Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Không phải huyền thoại trong tay nhân vật huyền thoại
Cập nhật ngày: 07/05/2009

Cuốn tiểu thuyết Không phải huyền thoại của nhà văn Hữu Mai vừa được Nhà xuất bản Trẻ ra mắt ấn bản mới đúng dịp kỷ niệm 55 ngày chiến thắng Điện Biên Phủ đã có mặt trong tay nhân vật chính – nguyên mẫu của tác phẩm: Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Gia đình đại tướng Võ Nguyên Giáp và GS. Phạm Duy Hiển và đại diện NXB Trẻ trò chuyện về quyển sách Không phải huyền thoại

Chiều ngày 6.5.2009, đại diện NXB Trẻ cùng con trai của cố nhà văn Hữu Mai đã đến thăm gia đình Đại tướng. Giữa không khí thân tình, cuốn sách Không phải huyền thoại đã được trân trọng trao tặng cho nhân vật lừng danh của lịch sử cách mạng Việt Nam, người đã thành huyền thoại trong thế giới hiện đại. Đại tướng và gia đình cảm động trước cuốn sách đẹp và trang trọng, mang tình cảm ngưỡng mộ của những thế hệ sau ở một nhà xuất bản miền Nam có cái tên trẻ trung. Đặc biệt, cuốn sách có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ và người tổng tư lệnh năm nào vẫn còn sống để chứng kiến giây phút trọng đại.

 

Đại tướng dù tuổi cao nhưng vẫn quan tâm đến các vấn đề của đất nước, lắng nghe những câu chuyện của con cháu và những người yêu mến tới thăm. Trong dịp này, NXB Trẻ cũng bày tỏ nguyện vọng được xuất bản những tác phẩm hồi ức của Đại tướng trong thời gian sắp tới để nhằm giúp cho bạn đọc trẻ có nhiều đầu sách quý giá về một thời đại hào hùng đã qua.
 
CTV Hà Nội
Các Tin Tức Khác