Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Quyển sách giã từ thế giới phù thủy của Rowling sẽ có mặt tại Việt Nam?
Cập nhật ngày: 08/12/2008

Ngày 4-12, 7,5 triệu cuốn The Tales of Beedle the Bard sẽ ra mắt độc giả khắp thế giới. Tác giả J.K. Rowling tâm sự, bà ra mắt cuốn truyện thần tiên này để nói lời giã từ với thế giới phù thủy mà bà đã sáng tạo trong vòng 17 năm qua.

The Tales of Beedle the Bard là cuốn sách được nhắc đến trong tập cuối cùng của bộ truyện Harry Potter khi cụ Dumbledore tặng cho Hermione một cuốn sách gồm các câu chuyện cổ thông dụng trong thế giới phù thủy.

Cuốn sách gồm năm truyện ngắn: The Warlock's Hairy Heart , The Wizard and the Hopping Pot, The Fountain of Fair Fortune, Babbitty Rabbitty and her Cackling Stump, và The Tale of the Three Brothers.

Năm ngoái, bà Rowling bán đấu giá một ấn bản đặc biệt của cuốn sách và thu về 4 triệu USD dành cho từ thiện tổ chức từ thiện Mức sống cao cho trẻ em (The Children's High Level Group), một tổ chức do bà đồng sáng lập với nghị sĩ châu Âu Emma Nicholson. Tổ chức hoạt động ở nhiều nước như Rumani, Moldova, Georgia, Armenia, CH Czech..., đưa ra các chiến dịch từ thiện để bảo vệ và thúc đẩy quyền của trẻ em ở châu Âu.

Năm nay, trang thương mại trực tuyến Amazon in thêm 100.000 ấn bản đặc biệt của cuốn sách với giá 100 USD mỗi cuốn dành cho các nhà sưu tầm sách. Ngoài ra, Amazon còn bán 7,5 triệu cuốn The Tales of Beedle the Bard cho độc giả trên khắp thế giới. NXB Bloomsbury sẽ phát hành cuốn này tại Anh, còn Scholastic phát hành tại Mỹ (Nguồn: evan.vnexpress.net/ Reuters).

 

Tại Việt Nam thì sao?

 

NXB Trẻ đã kịp nhượng quyền The Tales of Beedle the Bard để tiếp tục phục vụ cho fan vốn yêu quý Harry Potter và hâm mộ tác giả J.K. Rowling.

 
Bản Tiếng Việt sẽ chính thức phát hành trong cuối tháng 12 (dự kiến 21-12-2008).
Và, còn những thông tin cực kỳ thú vị về quyển sách đặc biệt này, mời các bạn theo dõi các bản tin tiếp theo trên Website NXB Trẻ- Blog NXB Trẻ và Diễn đàn NXB Trẻ.
 
NXB TRẺ
Các Tin Tức Khác