Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tuần lễ sách thiếu nhi Hè 2006.
Cập nhật ngày: 11/05/2006

Diễn ra từ ngày 13/05/2006 đến ngày 21/052006 (8h-21h) tại 92 Lê Thánh Tôn, Q1, Tp.HCM.

Hơn 10.000 tựa sách chủ yếu dành cho thiếu nhi, với mức giảm giá từ 10% (sách mới) đến 70%.

Các tựa sách khác cũng sẽ được bày bán với giá hấp dẫn.
Nhằm thiết thực chào mừng 65 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong HCM (15/5/1941 - 15/5/2006) và chuẩn bị đón chào mùa Hè 2006, như mọi năm, đến hẹn lại lên, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với công ty Phát hành sách Khu vực II và Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức tuần lễ “Sách Thiếu nhi”. Đây là đợt hội sách hè lần thứ 3 định kỳ hàng năm.

Tại tuần lễ Sách Thiếu nhi này, bạn đọc sẽ được dịp tiếp cận được với những bộ sách truyện thiếu nhi nổi tiếng trên thế giới như Harry Potter, Charlie Bone, Erago n- cậu bé cưỡi rồng (NXB Trẻ), Những câu chuyện của Roald Dahl, Biên niên sử Narnia (NXB Kim Đồng). Đặc biệt, Eldest, một bộ truyện nổi tiếng của tác giả Paolini (tác giả 16 tuổi của bộ truyện Eragon - cậu bé cưỡi rồng) cũng vừa kịp ra mắt độc giả trong dịp này.

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh cũng sẽ “tham dự” tuần lễ này qua các tác phẩm: bộ truyện dài vui nhộn, hấp dẫn Kính vạn hoa (NXB Kim Đồng) và những Cô gái đến từ hôm qua, Buổi chiều Windows, Hạ đỏ, Phòng trọ ba người… (NXB Trẻ).

Cũng là loạt sách văn học dành cho thiếu nhi, dành cho tuổi mới lớn, NXB Kim Đồng tiếp tục giới thiệu Tủ sách Vàng- Những tác phẩm tinh hoa của văn học Việt Nam, NXB Trẻ giới thiệu những tác phẩm viết cho thiếu nhi tiêu biểu, những tác phẩm văn học đạt giải Văn học thiếu nhi lần III. Công ty Phát hành sách Khu vực II giới thiệu bộ sách Giai thoại dân gian Việt Nam; Giai thoại lịch sử Việt Nam.

Không chỉ là những bộ sách văn học, Ban tổ chức cũng sẽ trưng bày, triển lãm những bộ sách khuyến khích sự ham thích tìm tòi, nâng cao, bổ trợ kiến thức. Tiêu biểu như bộ sách khoa học bán chạy nhất trong năm 2004- 2005: Bộ sách Tại sao? Những điều kỳ thú quanh ta (Công ty Phát hành sách Khu vực II), như tủ sách Hướng nghiệp- nhất nghệ tinh (NXB Kim Đồng) giới thiệu về các ngành nghề trong xã hội dành cho thiếu niên. Như bộ sách hấp dẫn từ trang đầu đến trang cuối: Động vật trên hành tinh chúng ta, Bé làm viêc tốt, Vừa chơi vừa học, Mỗi câu chuyện một bài học (NXB Trẻ)…

Đặc biệt, trong ngày chủ nhật (14/05/2006) BTC sẽ tổ chức nhiều hoạt động đố vui, hoạt động khuyến mãi với chế độ quà tặng đặc biệt dành cho các bạn thiếu nhi.

Hoạt động Tuần lễ Sách hè thường niên này đã thực sự trở thành một sân chơi mong đợi của các bạn thiếu nhi Tp HCM, một không gian văn hóa đầy niềm tin của quý vị phụ huynh.

NXB Trẻ
 
Tin tức từ các báo:
- Tuần lễ sách hè thiếu nhi tại TP HCM (Theo evan.com.vn, tác giả: Thanh Vân, ngày 8/5/2006)
Các Tin Tức Khác