Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

CHẠNG VẠNG - Quyển sách đang "hot" trên thế giới
Cập nhật ngày: 27/03/2008

 

Khi Isabella Swan chuyển đến thị trấn Forks và gặp Edward Cullen bí ẩn và quyến rũ, cuộc đời cô chuyển sang một bước ngoặt ly kỳ và rùng rợn. Với màu da trắng, đôi mắt vàng óng, giọng nói mê hoặc… Edward là một “kẻ đáng ghét” và khó hiểu nhưng đầy hấp lực. Cho đến bây giờ hắn vẫn giữ kín bản tính thật sự của mình, nhưng Bella quyết tâm khám phá bí mật đen tối của hắn.
 
 Điều mà Bella không nhận ra là càng gần gũi với hắn, cô và những người xung quanh cô càng nguy hiểm hơn. Và, có thể đã quá trễ để quay đầu lại…
 
MỞ ĐẦU
 
Chưa bao giờ tôi nghĩ nhiều đến việc mình sẽ chết như thế nào - dù rằng trong mấy tháng cuối cùng này, tôi có đủ lý do để nghĩ đến nó - mà dù tôi có nghĩ đến nó thì tôi cũng sẽ không tưởng tượng ra là nó như thế này.
 
Tôi đưa mắt nhìn lướt dọc theo căn phòng dài, nhìn thẳng vào đôi mắt u ám của kẻ săn mồi, nghẹt thở... Hắn đáp lại tôi bằng một cái nhìn trìu mến.
 
Tất nhiên đây là một cái chết êm đẹp, một sự hy sinh cho người khác - một người mà tôi vô cùng yêu thương - người rất có ý nghĩa với tôi trong cuộc đời. Phải là như vậy rồi.
 

Tôi hiểu rằng nếu như mình không đến Forks thì bây giờ mình đã không phải đối diện với cái chết. Nhưng mà, ngay cả vào giữa lúc đang khiếp sợ như thế này đây, tôi cũng không hối hận với quyết định ấy. Khi mà cuộc sống đã cho ta một ước mơ, thì thật vô lý khi ước mơ ấy sắp trở thành sự thật, ta lại cảm thấy chạnh lòng.

Vẫn giữ nụ cười thân thiện trên môi, kẻ săn mồi nhẩn nha tiến từng bước, từng bước một, càng lúc càng tới gần để kết liễu cuộc đời tôi...
 
 
Tác giả Stephenie Meyer tốt nghiệp ngành Văn chương Anh của Đại học Brigham Young. Về cuốn tiểu thuyết này, cô nói, “Tôi luôn ngưỡng mộ tài năng tạo nên những tình huống tưởng tượng về những điều không thể của một vài tác giả, và từ đó thêm vào những nhân vật hoàn toàn có tính người để khiến tình huống trở nên đáng tin. Tôi hy vọng CHẠNG VẠNG sẽ mang đến cho bạn đọc trải nghiệm như thế.”
 
Bà hiện đang sống với chồng và ba con trai ở Glendale. Arizona. Đây là quyển sách đầu tiên của bà. Trang web của Stephenie là www.stepheniemeyer.com
 
Đón đọc phần trích đọc Kỳ 1: Cái nhìn đầu tiên
Các Tin Tức Khác