Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TIN VUI CỦA NXB TRẺ TẠI HỘI SÁCH
Cập nhật ngày: 22/03/2006

Rất nhiều tựa sách của NXB Trẻ bán chạy, đến mức hết hàng. Ví dụ tiêu biểu là tập truyện ngắn Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư, đến nay, ngay cả trong kho của NXB Trẻ cũng hết sách, nhân viên trực gian hàng NXB Trẻ đã phải giới thiệu khách hàng tìm mua tác phẩm mình sang các gian hàng khác. Một cuốn sách khác của tác giả này là Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư cũng được nhiều người mua.

Tựa sách Thời cơ vàng của chúng ta, vừa được Vietnamnet giới thiệu buổi chiều 21/03/2006 thì ngay trong tối hôm đó đã hết sách, và đến sáng nay, khi sách được đem ra thêm thì chỉ trong vòng gần một tiếng đồng hồ đã bán được 20 cuốn. Có chung “số phận may mắn” ấy là tựa sách Con chim e thẹn của tác giả Trần Ngọc Châu, chỉ sau hai bài giới thiệu trên báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ sáng nay đã được nhiều bạn đọc chọn lựa.

Những tựa sách kinh tế như loạt sách dành cho nhà quản trị của tác giả Patrick Lencioni và loạt sách tiếp thị của chuyên gia tiếp thị hàng đầu thế giới Philip Kotler cũng được tiêu thụ khá nhanh. Tương tự là loạt sách Nguồn nhân lực do NXB Trẻ phối hợp với Business Edge ấn hành, cũng bán khá nhanh.

Cuốn sách Thế giới có gì lạ không? cũng được nhiều người tìm mua. Như lời nhận xét của một độc giả: Ngay tựa sách đã tạo cho chúng tôi cảm giác tò mò, hứng thú. Lật qua vài trang sách, lại thấy cách trình bày ấn tượng bắt mắt, nội dung thú vị khiến người xem không thể không mua. Tựa sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực của tác giả Inamori Kazuo với cách trình bày sáng sủa, sang trọng cũng là một cuốn sách không thể không mua.

Những tựa sách nóng hổi như bộ sách Triết học nhập môn, với những tựa như Freud, Plato, Kierkegaard, Marx cũng cho thấy dấu hiệu hút hàng, qua việc sách nhanh chóng vơi trên kệ trưng bày. Bạn đọc sau bao lâu chờ đợi bộ sách Charlie Bone ra tiếp tập 4 nay đã cảm giác thỏa mãn khát khao mong chờ khi thấy Charlie Bone và lâu đài gương (Charlie Bone 4) hiện diện trên kệ sách. Sự thỏa mãn ấy như được nhân lên gấp đôi nhờ vào sự xuất hiện cũng không kém phần thú vị của bộ Học.trò.chấm.com. – một bộ sách được đầu tư kỹ lưỡng và công phu.

Bên cạnh đó, 03 phòng đọc sách miễn phí của NXB Trẻ (P.203-205-207) chỉ tính đến chiều 22/03/2006 đã có gần 1500 lượt người vào xem và đọc sách.

Những dòng cuối cùng trong tin vui này, xin được là lời chào mời các bạn đến với ba hoạt động rất hào hứng, sinh động, bổ ích của NXB Trẻ trong những ngày cuối của hội sách:

1. Chương trình Thiếu nhi và ngẫu hứng mặt nạ cho bạn cơ hội trở thành “chúa tể mặt nạ lạ lùng nhất” diễn ra vào lúc 04 giờ chiều 24/03 tại Lầu 2.

2. Lễ hội “An tượng trẻ” mừng sinh nhật tuổi 25 của NXB Trẻ với phần giao lưu với nhiều nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ nổi tiếng diễn ra lúc 19g00 ngày 24/03/2006 tại sân khấu tiền sảnh.

3. Hội thảo “Làm thế nào để giữ được nhân viên giỏi” do Business Edge phối hợp với NXB Trẻ tổ chức diễn ra vao lúc 15g30 tại Lầu 2.

 

NXB TRẺ

Các Tin Tức Khác