Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tiểu thuyết lịch sử đầu tiên về Tướng Giáp
Cập nhật ngày: 21/05/2009

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh lịch sử (19/5/1959), Nhà xuất bản Trẻ cho ra mắt cuốn tiểu thuyết lịch sử đầu tiên về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang tên “Không phải huyền thoại”.

Tác giả của cuốn tiểu thuyết là nhà văn Hữu Mai, một nhà văn quân đội mang ý nguyện dành trọn cuộc đời viết về cuộc chiến tranh 30 năm và cũng là người giúp Đại tướng thể hiện những hồi ức về kháng chiến chống Pháp.
 
Chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được khắc họa trong “Không phải huyền thoại” như một nhân vật văn học trọn vẹn với những ưu tư và trách nhiệm của một con người được lịch sử lựa chọn trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống Pháp và cao trào chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.
 
Vượt ra khỏi khuôn khổ biên niên sử bình thường, tiểu thuyết “Không phải huyền thoại” còn lột tả được khía cạnh khắc nghiệt của chiến tranh như khốc liệt ở chiến hào, quyết liệt ở trên những căn hầm sở chỉ huy và không khoan nhượng ở bàn nghị sự quốc tế.

Tác giả đã đưa những huyền thoại do những người giản dị, vô danh tạo nên trở nên gần gũi hơn với cuộc sống đời thường./.
 
(TTXVN/Vietnam+)
Các Tin Tức Khác