Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Người khơi dậy tình yêu với thiệp
Cập nhật ngày: 17/07/2008

Tác giả Tùng Hương bên những tác phẩm xinh xắn
 
Thiệp nói lời yêu thương ra mắt đã một tháng nay, nhưng dư âm về nó vẫn còn chưa dứt, nhất là khi nó là khởi nguồn cho cuộc thi thiết kế thiệp mang tên cuốn sách này được NXB Trẻ tổ chức. Người ta đã nói nhiều về cuốn sách, vậy tác giả của nó là ai? Vì sao lại nghĩ ra ý tưởng độc đáo này?

Sinh năm 1981, Đoàn Quách Tùng Hương tốt nghiệp khoa CNTT trường ĐH KHTN TPHCM. Với năng khiếu hội họa, khi tự học hỏi qua những quyển sách dạy làm thiệp của nước ngoài xuất bản ở Việt Nam, Tùng Hương nhận thấy mọi thứ thật khó thực hiện. Những hướng dẫn tìm vật liệu đều không thể tìm mua ở Việt Nam. Sách thường mờ và có những chỉ dẫn rối rắm.
 
Từ đó, Tùng Hương bắt đầu ôm ấp dự định về một quyển sách dạy làm thiệp gần gũi với người Việt Nam, đặc biệt nó phải mang tinh thần yêu thương đúng nghĩa của những tấm thiệp.
 
 
Sau 2 năm, nhân vật Meopum ra đời, một cô bé đáng yêu luôn quan tâm đến mọi người. Trải qua 365 ngày với Meopum để thấy mỗi ngày với cô bé đều đặc biệt. Ngoài những tấm thiệp cho những ngày đặc biệt như sinh nhật, tết, giáng sinh, cô còn làm thiệp cho ba, mẹ để nói lời cảm ơn sinh thành, lời tạm biệt với người bạn thân sắp phải đi xa, hay xin lỗi cô bạn vì những giận dỗi hồn nhiên…Meopum chỉ mọi người mua vật liệu làm thiệp, giữ lại những tờ báo cũ những đồ dùng tưởng như vô dụng…mà quan trọng cô muốn mọi người sẽ tự làm được những tấm thiệp cho riêng mình.

Trước khi Cuốn sách ra mắt, đã diễn ra cuộc thi thiết kế thiệp nói lời yêu thương do NXB Trẻ và chính tác giả tổ chức. Nhưng vì thời gian chuẩn bị không nhiều nên chỉ có hơn 20 tấm thiệp dự thi. Tuy nhiên cũng đã có thể ghi nhận những nỗ lực của tác giả cũng như thể hiện sự đam mê hết mình trong công việc và sở thích của mình.

Liên Anh
(Nguồn: Thể thao văn hoá, 2/7/2008)
 
Những thông tin khác về quyển sách:
Các Tin Tức Khác