Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Những quyển sách hấp dẫn nhất tại Tuần lễ sách MUA SÁCH HAY - TRÚNG QUÀ ĐẦY
Cập nhật ngày: 01/12/2009

Trong Tuần lễ sách lần này, Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu một tác phẩm mới, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam với hình thức mới lạ và hấp dẫn. MALICE – ĐỪNG HÒNG THOÁT là tác phẩm của tác giả Chris Wooding, Thanh Tuyền chuyển ngữ tiếng Việt. Đây là một tác phẩm tiểu thuyết, nửa truyện tranh, bìa được in nổi bằng công nghệ 3-D.

 

MALICE của tác giả Chris Wooding là tác phẩm vừa mới ra lò nóng hổi trong năm 2009. Thuộc thể loại truyện phiêu lưu huyễn tưởng pha chút kinh dị dành cho lứa tuổi teen, MALICE đầy sáng tạo, ly kỳ hấp dẫn, mỗi lúc mỗi thót tim, xen những tình tiết vui nhộn dễ thương của các cô cậu tuổi mới lớn.

 

Hình thức nửa tiểu thuyết, nửa truyện tranh trắng đen, cùng với bìa cứng được in nổi 3-D “cool” chưa từng có của MALICE là một cách rất thông minh để “chiêu đãi” cả độc giả trẻ tuổi lẫn lớn tuổi, khiến cho fan của cả truyện tranh lẫn truyện phiêu lưu mạo hiểm/huyễn tưởng/kinh dị khó lòng cưỡng lại được.

    

Bối cảnh câu chuyện xảy ra ở London, về những đứa trẻ đột nhiên mất tích không một manh mối. Có đứa không bao giờ quay về, có đứa 4 tháng sau mới trở lại với trí nhớ hoàn toàn bị xóa sạch, trở nên ngớ ngẩn và hoảng loạn. Bọn trẻ đồn râm ran với nhau rằng có một quyển truyện tranh rất tuyệt mới ra có tựa là MALICE, và nếu ai đọc câu chú niệm ma thuật: “Tall Jake, hãy mang tôi đi!” 6 lần, đồng thời thực hiện một nghi thức đặc biệt, người đó sẽ được đưa VÀO thế giới của cuốn truyện tranh MALICE. Kẻ đưa bạn đi không ai khác chính là Tall Jake ma quỷ, một kẻ vừa giống như một bóng ma dài thượt vừa giống một tên mật vụ cao lêu khêu.


Bốn người bạn thân thiết: Kady và Seth, Heather và Luke, cho rằng đây chỉ là trò ba xàm lừa con nít kiểu như lũ trẻ con tin là có ông già Noel vậy. Nhưng một ngày kia, do tò mò không chịu nổi, Luke đã quyết định đi lùng quyển MALICE – quyển truyện tranh được bỏ bên trong bao giấy sáp đen thui, có dấu niêm phong là chữ M đỏ chót nằm trong hình lục giác. Để chứng minh với nhỏ bạn thân Heather rằng đây chỉ là ba cái trò lừa nhăng nhít, Luke đã niệm câu thần chú và thực hiện nghi thức mời gọi, rồi cười khì khì khi… thoạt đầu thấy chẳng có gì lạ lùng xảy ra sau đó. Nhưng rồi đêm đó, Tall Jake đã đến và bắt Luke đi, mãi mãi.

 

Heather mở quyển truyện tranh ra và nhìn thấy Luke bên trong cuốn truyện, bị chết thảm khốc trong nanh và móng vuốt của một con quái thú lông lá to đùng. Dõi theo từng ô truyện tranh, cô bé thấy mọi tình tiết hình ảnh mờ dần mờ dần cho đến khi trắng bóc. Nếu bạn vào MALICE, câu chuyện về bạn có thể rất ngắn, đời bạn có thể phai mờ đần và màu mực của bạn trong cuốn truyện sẽ trắng xóa một khi bạn chết.

         MALICE là tập đầu tiên của loạt truyện này, tập kế tiếp sẽ là HAVOC, đang được tác giả hoàn tất và sẽ ra mắt độc giả thế giới vào năm 2010.

 

MALICE – ĐỪNG HÒNG THOÁT là cuốn sách thể hiện những cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ NXB Trẻ trong việc đáp ừng yêu cầu ngày càng cao của độc giả Việt Nam đối với những người làm công tác xuất bản nói chung và NXB Trẻ nói riêng.

 

Bên cạnh MALICE – ĐỪNG HÒNG THOÁT, còn có bộ truyện NỮ HIỆP SĨ – Bộ sách bestseller dành cho tuổi mới lớn  ở Mỹ và Châu Âu. Bộ truyện này đã nhận được giải thưởng “ Những con mọt sách” của đài truyền hình ZDF.

 

 Bộ sách  CÁC GIÁ TRỊ DẠY CON NÊN NGƯỜI là một bộ sách dành cho thiếu nhi được nhượng quyền từ nước ngoài. Mỗi câu chuyện trong bộ sách đề cập đến một loài vật với những tính cách nổi bật, và mỗi câu chuyện là những kiến thức mới lạ với nhiều bài học thiệt thực cho các em thiếu nhi.

 

Nguyễn Ngọc Tư – nhà văn best seller của Việt Nam với Cánh đồng bất tận và một số tác phẩm khác lần này đến với Hội sách bằng một tập tản văn mới: YÊU NGƯỜI NGÓNG NÚI. 32 bài tản văn trong “YÊU NGƯỜI NGÓNG NÚI” là những câu chuyện “rất tình” về Đất, về Người.

 

Từ những chi tiết nhỏ như…cục kẹo, đến những vấn đề mang tính sống còn cùa người nông dân đã được đề cập một cách thấu đáo, chân thành và ý nhị. Có cả những chuyện tưởng chừng riêng tư nhưng lại hòa vào dòng thời sự chung như chuyện đi du lịch, chuyện nuôi dạy con, và cả chuyện yêu đương…

 

Tập sách còn hấp dẫn bởi chất trữ tình phóng khoáng Nam Bộ, cái duyên dáng tài năng thường thấy ở tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

   

Tựa NGƯỜI GIÀU ĐÍCH THỰC, dạng tự truyện của tác giả Farrah Gray, có mặt trong Tuần lễ sách lần này cũng là một tựa sách đáng chú ý.

Farrah Gray và câu chuyện thành công của anh đã được rất nhiều người tìm hiểu, và đây thật sự là một câu chuyện đáng ngưỡng mộ của một con người đáng ngưỡng mộ.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, đông anh chị em, phải sống tại một trong những khu ổ chuột của thành phố  Chicago - Mỹ, và thiếu sự bảo bọc của cha từ  lúc chào đời, nhưng việc thừa hưởng sự giáo dục tuyệt vời từ mẹ và bà ngoại, cùng ý chí tự lập và khát vọng vươn lên mạnh mẽ đã khiến Farrah Gray hơn hẳn những bạn bè cùng trang lứa.

Điều khiến Farrah Gray nổi tiếng hơn cả chính bởi cậu đã trở thành một biểu tượng, như một người truyền ước mơ, hy vọng, nghị lực cho giới trẻ, “với việc giúp các bạn trẻ thấm nhuần được tinh thần khởi nghiệp để các bạn ấy có thể tạo ra được một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình.”

Bất cứ bạn trẻ nào cũng có thể thấy  được hình ảnh của mình trong câu chuyện của Farrah Gray, chỉ cần họ dám quyết tâm và dám thực hiện quyết tâm đó. Farrah kết thúc câu chuyện của mình bằng những lời lẽ động viên thật sâu sắc: “Mỗi ngày trôi qua, tôi càng hiểu thêm về sức mạnh của những quyết định tôi đưa ra. Tôi không ngừng kinh ngạc khi thấy rằng niềm tin và tình yêu đích thực có sức dời non lấp bể. Cuộc sống hiện tại của tôi là một minh chứng cho điều đó.”

Ngoài những đầu sách kể trên, Tuần lễ sách còn giới thiệu lại với bạn đọc loạt tác phẩm được yêu thích trong những năm qua như: Harry Potter, bộ Chạng Vạng với đầy đủ 4 tập: Chạng Vạng, Trăng Non, Nhật Thực và mới nhất là Hừng Đông; Âm Phủ, Hải tặc Ma cà rồng, bộ truyện Chalie Bone, Pendragon, Darren Shan (trọn bộ 12 tập)…
 
Nhà xuất bản Trẻ

Các Tin Tức Khác