Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Chương trình giao lưu kHOA HỌC VÀ KHÁM PHÁ
Cập nhật ngày: 03/11/2009

Ngày 10/11/2009, NXB Trẻ cùng nhóm chủ biên bộ sách Khoa học và khám phá tổ chức buổi giao lưu xoay quanh những nội dung khoa học hiện đại. Đây cũng là chương trình tiếp nối đợt hoạt động Đưa sách vào trường học của NXB Trẻ trong năm 2009.

Tủ sách Khoa học & Khám phá giới thiệu những kiến thức và thành tựu khoa học mới, truyền tải tình yêu và lòng say mê khám phá, những nỗ lực không ngừng của bao thế hệ trong hành trình nghiên cứu khoa học. Thông qua những tác phẩm khoa học best seller trên thế giới, hoặc qua các tác phẩm khoa học của tác giả trong nước về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ, y học, sinh học,… bộ sách đáp ứng nhu cầu cập nhật những thông tin về bước tiến của khoa học đương đại, gợi mở tinh thần khám phá khoa học nơi bạn đọc trẻ, góp phần phát triển hơn nữa ngành khoa học công nghệ ở Việt Nam.
 
Đây cũng là chương trình sách được thực hiện nhân Olympic Vật Lý Quốc tế lần thứ 39 tổ chức thành công tại Việt Nam, và được sáng lập bởi  các nhà khoa học Việt Nam, những người từng là dịch giả sách Khoa học uy tín và quen thuộc với bạn đọc: Phạm Văn Thiều ( Phó TTK Hội Vật lý Việt Nam, TBT Tạp chí Vật lý & Tuổi Trẻ), Gs-Ts khoa học Nguyễn Văn Liễn, Ts khoa học Vũ Công Lập; đồng thời bộ sách quy tụ các dịch giả và tác giả là những nhà khoa học có uy tín, những dịch giả trẻ tuổi là nghiên cứu sinh ở nhiều nước trên thế giới.
 
Với việc ra mắt những tập mới nhất trong tủ sách này, đồng thời tạo ra nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên học sinh, và những bạn trẻ yêu thích khám phá khoa học, NXB Trẻ cùng nhóm chủ biên tổ chức chương trình giao lưu với những nhà khoa học có uy tín và có những đóng góp đáng kể trong việc xây dựng một tủ sách khoa học lý thú, bổ ích.
 
Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 8g30, thứ Ba, 10/11/2009.
Địa điểm: Giảng đường 1 - Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - 227 Nguyễn Văn Cừ - Q.5 - Tp. HCM.
 
Tham gia chương trình, bạn có thể cùng trò chuyện, giao lưu, tâm sự những ấp ủ của mình về niềm đam mê khoa học, cùng lắng nghe những chia sẻ về quá trình thực hiện tủ sách này của nhóm chủ biên bao gồm các nhà khoa học:
  • Nhà vật lý - dịch giả Phạm Văn Thiều - Phó Tổng thư ký Hội Vật lý Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Vật lý & Tuổi trẻ. Đã dịch nhiều sách phổ biến khoa học được bạn đọc nồng nhiệt đón nhận.
  • Giáo sư - TSKH Nguyễn Văn Liễn  - Viện Vật lý – Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tác giả nhiều công trình Vật lý có giá trị, được công bố trên các tạp chí có uy tín.
  • TSKH Vũ Công Lập - Viện Vật lý Y Sinh học, Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Quân sự - Bộ Quốc phòng. Giảng dạy, nghiên cứu và viết sách trong lĩnh vực ứng dụng Vật lý trong Y học.

 

25 phần quà tặng đặc biệt sẽ dành cho những câu hỏi hay trong buổi giao lưu. Ngoài ra, bạn có thể mua sách mới với giá giảm từ 10% - 15% ngay tại trường Đại học Khoa học Tự Nhiên trong tuần lễ từ ngày 10/11 đến ngày 15/11/2009.

 

 

Là sinh viên, học sinh, hay bạn chỉ là những người đam mê tìm tòi những kiến thức khoa học mới lạ, độc đáo, yêu thích tìm hiểu về khoa học hãy cùng tham dự với NXB Trẻ và chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi ra về.

 

 NXB Trẻ

 

 

Các Tin Tức Khác