Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Kết quả cuộc thi "Tìm người dịch giỏi"
Cập nhật ngày: 15/09/2009

Ngày 15/09, Cuộc thi "Tìm người dịch giỏi" với bản dịch thử Chương đầu tiên của truyện Tunnel - tác giả Rodorick Gordon và Brian Williams, do NXB Trẻ phát động đã có kết quả.

Ngày 15/09, Cuộc thi "Tìm người dịch giỏi" với bản dịch thử Chương đầu tiên của truyện Tunnel - tác giả Rodorick Gordon và Brian Williams, do NXB Trẻ phát động đã có kết quả.
Sau khi phát động cuộc thi từ năm 2008, BGK đã nhận được hơn 400 bài dự thi của độc giả khắp cả nước. Xin trân trọng cảm ơn lòng nhiệt thành của tất cả các bạn đọc đã gửi bài dự thi.

Qua chấm thi, có nhiều bài thi đạt chất lượng khá tốt về mặt chuyển ngữ. Tuy nhiên, đa số vẫn mắc các lỗi như: dịch sai ý tác phẩm (ví dụ: người bạn tên là Chester dịch thành: chú chó cưng Chester...), không diễn giải và sắp xếp được câu cú, đặc biệt là lỗi chính tả ở các bản dịch tiếng Việt quá nhiều.

Vì không có bản dịch nào xuất sắc, nên BGK quyết định không chấm giải Nhất cho lần thi này, mà sẽ tăng thêm thành 3 giải Nhì thay vì 2 như đã công bố.

Xin trân trọng công bố kết quả như sau:

- 3 giải nhì mỗi giải trị giá một cuốn Tunnels bản tiếng Việt + 600.000đ (trong đó 300.000đ tiền mặt và phần sách trị giá 300.000đ). Các bản dịch đoạt giải nhì là:

+ Phạm Ngọc Phụng Anh - Địa chỉ 91/1B Phan Đình Phùng - Đà Lạt
+ Tôn Nữ Thị Yến- 584A/2E Trần Hưng Đạo, F.14, Q.5, TP.HCM
+ Trương Quốc Khanh - 15/39, Khu phố Hiệp Thành, phường Hiệp Ninh, TX Tây Ninh

- 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá một cuốn Tunnels bản tiếng Việt, gồm bản dịch của các tác giả:

+ Nguyễn Hoàng Dịch - 241/1 Trường Chinh, F12, Q.Tân Bình, TP.HCM

+ Đỗ Huỳnh Lâm Thắng - 2/59 Tân Sơn Nhì, TP.HCM

+ Phạm Xuân Bách - 137/4 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM

+ Nguyễn Thị Ngọc Huyền - 280/24 Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

+ Bùi Thị Khôi Nguyên – Đại Học An Giang – Long Xuyên- An Giang


Mời tất cả các tác giả đoạt giải 3 liên hệ nhận quà tại Phòng truyền thông, NXB Trẻ - số 161B Lý Chính Thắng, Q.3. Riêng các tác giả ở xa, đề nghị liên hệ với chúng tôi qua điện thoại để cập nhật địa chỉ chính xác, NXB sẽ gửi quà qua đường bưu điện. Các tác giả đoạt giải khuyến khích, chúng tôi sẽ gửi quà qua đường bưu điện dựa trên địa chỉ đã ghi trên bài thi.

NXB Trẻ

Các Tin Tức Khác