Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Chuyện tình: Tuyên ngôn kinh điển của tình yêu
Cập nhật ngày: 29/03/2010

"Chuyện tình" là một tác phẩm tiểu thuyết tình cảm lãng mạn nổi tiếng do nhà văn Mỹ Erich Segal viết năm 1970. Nguyên tác của tiểu thuyết là kịch bản của một bộ phim do Erich Segal viết cho hãng Paramount. Sau đó, hãng Paramount đã yêu cầu Erich viết thành tiểu thuyết để khán giả có thể nắm bắt được cốt truyện.

Chuyện tình (Love story) - câu chuyện tình yêu trong sáng, chân thật nhưng không kém phần lãng mạn của Jenny -  cô sinh viên trường nhạc, nhà nghèo nhưng luôn lạc quan và yêu đời, với Olvier - chàng công tử trường luật Havard, con một triệu phú danh tiếng và là nhà tài trợ chính cho ngôi trường này.

 

Tình yêu đã giúp họ đi qua sự phản đối từ phía người cha Oliver - vì rằng gia đình Jenny nghèo, để tiến tới hôn nhân khi họ còn đang là sinh viên.

 

Khởi đầu cuộc sống từ hai bàn tay trắng, cả hai cùng hạ quyết tâm phải cùng nhau làm việc cật lực và chi tiêu “chắt bóp” để hoàn tất việc học. Nhưng không vì thế mà tình yêu của họ vơi đi sự thi vị và lãng mạn. 

 

Những khó khăn tưởng chừng như đang khép lại khi cả hai tốt nghiệp đại học và mỗi người đã tìm cho mình một công việc riêng; khi cuộc sống của họ dần ổn định, họ tính đến chuyện có con thì bất ngờ phát hiện Jenny mắc bệnh hiểm nghèo.

 

Lần đầu tiên trong đời chạm phải nỗi đau lớn, Oliver tưởng chừng như đang rơi xuống vực sâu thăm thẳm… Thế nhưng tình yêu đã giúp Oliver cất giấu nỗi đau để tiếp tục đến bên Jenny bằng chính Oliver của mọi ngày để Jenny không dự cảm được nỗi đau sắp đến với cô.

 

Chuyện tình đẹp của họ được kết thúc bằng sự ra đi nhẹ nhàng của Jenny, và câu nói của cô trong cuốn tiểu thuyết đã trở thành tuyên ngôn kinh điển của tình yêu: "Yêu có nghĩa là không bao giờ nói lời hối tiếc".
 

Chuyện tình (Love story) được xuất bản vào đúng dịp Valentine 14 tháng 2 năm 1970, nhanh chóng được biết đến và được bầu chọn là một trong số những tiểu thuyết bán chạy nhất nước Mỹ năm 1970. Truyện đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng.

  
Tác giả Erich Segal sinh năm 1937 tại Brooklyn, New York. Ông là một nhà viết tiểu thuyết, kịch bản gia người Mỹ và là một giáo sư văn chương.
 
Cuốn tiểu thuyết Love story của ông là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất và gây nhiều xúc động cho độc giả những năm 70.
 
Ông qua đời vào ngày 17/1/2010 tại London, sau 25 năm bị chứng Parkinson hành hạ. 
Các Tin Tức Khác