Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

I'M NUMBER FOUR - bản tiếng Việt do NXB Trẻ xuất bản với tựa đề: TÔI LÀ SỐ 4
Cập nhật ngày: 24/02/2011

I Am Number Four – Tôi là số 4 là tiểu thuyết giả tưởng của tác giả Pittacus Lore (bút danh của hai nhà văn James Frey và Jobie Hughes), và là phần đầu tiên trong series 6 cuốn sách dành cho bạn đọc trẻ.

Bìa tiếng Việt của quyển sách I'm number four

Nhân vật chính trong phim là chàng trai John Smith (hay còn gọi là Số Bốn). John là một trong 9 thiếu niên ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái đất để chạy trốn kẻ thù độc ác đang truy đuổi họ. John hòa nhập vào cuộc sống của con người và tại thị trấn nhỏ Paradise ở bang Ohio, anh đã tìm thấy tình yêu đầu đời.

Tuy nhiên, ba trong số 8 thanh niên cùng hành tinh với John đã bị giết chết một cách bí ẩn tại Trái đất. Cùng lúc đó, anh phát hiện ra những khả năng mới của mình và dùng nó để chống lại những kẻ đang truy đuổi. Được phát hành vào tháng ba năm ngoái, I Am Number Four đứng đầu danh sách những tiểu thuyết bán chạy nhất theo thống kê của tờ New York Times trong suốt 5 tuần.

Truyện đã được chuyển thể thành phim và được công chiếu trên thế giới vào ngày 18/2/2011 và sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 25/2/2011. Với dàn diễn viên trẻ, đẹp và tài năng của Hollywood, phim chuyển thể I Am Number Four đang tràn trề hy vọng sẽ đạt được những thành công lớn như người anh đi trước là loạt phim Chạng vạng. Phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn D.J. Caruso, với sự tham gia của các diễn viên Alex Pettyfer, Timothy Olyphant, Teresa Palmer, Dianna Agron, Kevin Durand (vai Martin Keamy của phim truyền hình Lost) và Callan McAuliffe. Kịch bản do Alfred Gough, Miles Millar Marti Noxon chấp bút, Michael BaySteven Spielberg chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim.

Và nhiều người nhận xét rằng, khi I Am Number Four ra rạp, nó sẽ làm cho khán giả hoàn toàn kiệt sức và thổi bay họ đi như một mảnh gỗ vì sự hồi hộp của mình.
 
NXB Trẻ.
Các Tin Tức Khác