Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Lời NXB Trẻ dành cho THƯ TÌNH GỬI MỘT NGƯỜI
Cập nhật ngày: 01/04/2011

Tập THƯ TÌNH GỬI MỘT NGƯỜI của Nhà xuất bản Trẻ ra mắt nhân kỷ niệm 10 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ trần (1/4/2001 – 1/4/2011); đầu sách này cũng ở trong số các ấn phẩm đặc biệt ra đời trong tháng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Trẻ (1981 – 2011).

Bìa THƯ TÌNH GỬI MỘT NGƯỜI

Thông qua những lá thư của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi cô gái Huế có tên Ngô Vũ Dao Ánh, người đọc không chỉ tìm thấy vẻ đẹp kỳ diệu của một tình yêu huyền nghiệm mà còn hiểu được những lo âu, dằn vặt triền miên của nhạc sĩ về kiếp người, về lòng tin và những điều tốt đẹp đang bị mai một dần trong cõi nhân gian. Bên cạnh gia tài đồ sộ về âm nhạc của Trịnh Công Sơn, đây có thể được xem là một áng văn chương thật ấn tượng trong đời hoạt động nghệ thuật của ông.

Tập THƯ TÌNH GỬI MỘT NGƯỜI này được thực hiện với hai loại ấn bản: thông thường và đặc biệt.

THƯ TÌNH GỬI MỘT NGƯỜI - Bản đẹp, bìa cứng, in 4 màu

Trong những lá thư, có khá nhiều từ tiếng Pháp cũng như có nhiều trích dẫn cần được chuyển sang Việt ngữ hoặc chú giải; công việc tạm dịch nghĩa và chú giải có thể chưa hoàn toàn chính xác với những gì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn muốn nói trong thư. Rất mong được bạn đọc góp ý để nếu ấn phẩm tái bản trong tương lai sẽ hoàn chỉnh hơn.

 Nhà xuất bản Trẻ

Hôm nay, 1/4/2011, đúng 10 năm ngày kỷ niệm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, quyển sách THƯ TÌNH GỬI MỘT NGƯỜI chính thức phát hành.

Các Tin Tức Khác