Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nụ hôn buốt giá: Tập truyện dành cho phụ nữ và những người yêu phụ nữ
Cập nhật ngày: 08/07/2011

Tập truyện ngắn gồm 12 truyện, là những câu chuyện tình yêu đủ màu sắc, quen và lạ. Nhân vật chính không ai khác - là những người phụ nữ. Họ làm việc và yêu đương, hạnh phúc và bất hạnh, đủ mọi cung bậc.

Những câu chuyện lãng mạn và thực tế, bay bổng và gần gũi. Nhiều truyện được viết theo phong cách lạ, có màu sắc liêu trai, trinh thám (Nụ hôn buốt giá, Hầm rượu…), nhiều chi tiết độc đáo, và thời sự. Có truyện được viết rất hồn nhiên... Tất cả mang lại cho tập sách một sức hấp dẫn riêng, đúng như thể chicklit trong văn học. 

Đây là tập truyện thứ ba của nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên, sau “ Người đàn bà bí ẩn” và “ Đồi hoang”.  Thơ và cả truyện ngắn của chị thường được đánh giá là hấp dẫn rất “đàn bà”. Tập truyện được nhà văn Hồ Anh Thái nhận xét:

"Những ai thích sự tìm tòi trong thơ Phạm Thị Ngọc Liên có thể sẽ hào hứng với việc chị viết văn xuôi. Sự nghiêm ngặt tôn trọng quy cách dẫn dắt câu chuyện, sự chính xác trong chuyển đoạn, cắt cảnh, chứng tỏ chị rất vững đặc trưng văn xuôi. Chị không vô tình hoặc cố tình để lại dấu vết thơ trong văn xuôi như nhiều người đã làm. Văn là văn. Không cần nấp vào bóng thơ ca hoặc một thể loại nào khác. Thao tác vừa nữ tính, trẻ trung vừa am hiểu tâm lý người đọc khiến tác giả có thể cuốn được người ta đi theo.

Tư duy văn xuôi của Phạm Thị Ngọc Liên bộc lộ đầy đủ trong hai truyện mang tính ly kỳ "Hầm rượu" và "Nụ hôn buốt giá". Tôi muốn mời độc giả bắt đều từ hai truyện này, từ đó quyết định sẽ tiếp tục chia sẻ với nhà văn xuôi Phạm Thị Ngọc Liên hay dừng lại. 
Tôi thì đã đi hết tập truyện này với những thú vị."

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Sách xuất bản tháng 7/2011, giá bán: 65.000đ

NXB Trẻ

Các Tin Tức Khác