Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Ra mắt 4 đầu sách mới của Toan Ánh
Cập nhật ngày: 12/05/2011

Nhân kỷ niệm hai năm ngày mất của nhà văn Toan Ánh (15-5-2009 - 15-5-2011), Nhà xuất bản Trẻ tái bản loạt sách của ông, trong đó có bốn đầu sách mới nhất là: Tiểu thuyết lịch sử võ thuật Việt Nam (gồm hai cuốn: Múa thiết lĩnh ném bút chì và Nho sĩ đô vật); Nếp cũ: cầm - kỳ - thi - họa (ghi chép về nghệ thuật cầm ca, thú chơi cờ, hội họa...); Nếp cũ: Bó hoa Bắc Việt (với các câu chuyện về thuần phong mỹ tục, các nghề thủ công...); Các thú tiêu khiển Việt Nam: Thú vui tao nhã (kể về những thú chơi của người Việt ta có từ thời xưa: chơi cây cảnh, chọi gà, chơi chim, cá cảnh, thả diều...). Các sách mới này sẽ được phát hành từ ngày 15-5.

Nhà văn, nhà nghiên cứu phong tục Toan Ánh tên thật là Nguyễn Văn Toán, sinh năm 1915 (Ất Mão) tại Thị Cầu, tỉnh Bắc Ninh. Trong hơn 70 năm cầm bút, Toan Ánh để lại gần 120 tác phẩm (không kể những bài báo, những bài giảng) đã được tác giả và gia đình tập hợp, có 70 tác phẩm đã được xuất bản trước và sau ngày 30-4-1975 bởi nhiều nhà xuất bản khác nhau (tính đến năm 2004).

Từ năm 2004, trong tinh thần tiến đến thực hiện “Toàn tập Toan Ánh”, Nhà xuất bản Trẻ đã được tác giả và gia đình đồng ý trao quyền xuất bản từng phần các tác phẩm của ông đã và chưa công bố.

Việc tổ chức tập hợp, sắp xếp theo chủ đề, để mỗi tác phẩm Toan Ánh mà Nhà xuất bản Trẻ xuất bản là một sản phẩm mang đầy đủ giá trị và tinh thần Toan Ánh nhất, đồng thời đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu, tìm hiểu của bạn đọc rộng rãi.

LAM ĐIỀN

(Nguồn: Tuổi Trẻ)

Các Tin Tức Khác