Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Sách Nguyễn Nhật Ánh tái bản ngay sau ngày ra mắt
Cập nhật ngày: 10/12/2010

(SGGP).- Ngày 9-12, NXB Trẻ chính thức tung ra thị trường tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với nhan đề “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Sách được in dưới 2 dạng là phiên bản bìa mềm với 15.000 bản in và phiên bản bìa cứng với 2.000 bản in

 
 
Bản bìa cứng được in với giấy đặc biệt nên trọng lượng sách nhẹ, đây cũng là loại giấy dùng in bản gốc sách Harry Potter tại nước ngoài trước đây. NXB Trẻ khẳng định sẽ không tái bản dạng bìa cứng, số 2.000 bản trên là sản phẩm kỷ niệm lần xuất bản đầu tiên của tác phẩm.
Trước khi sách ra mắt, ngoài số bản bìa mềm, Công ty Fahasa đã đặt mua 500 bản bìa cứng nhưng ngay sau khi sách chính thức ra mắt, Fahasa đã đặt mua ngay toàn bộ số bản bìa cứng còn lại trong kho. Các nhà phát hành khác cũng nhanh chóng mua hết số sách bìa mềm còn lại. Kết quả, chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt bạn đọc, toàn bộ 17.000 bản in tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được bán hết.
Chiều 9-12, NXB Trẻ đã quyết định tái bản thêm 10.000 bản nhằm đáp ứng kịp các đơn đặt hàng tiếp theo. Việc tái bản một tựa sách ngay trong ngày phát hành đầu tiên là một kỷ lục trong lịch sử xuất bản của NXB Trẻ. Ấn bản tái bản sẽ có một số thay đổi nhỏ để phân biệt với ấn bản xuất bản lần đầu tiên. Thông tin từ các nhà phát hành như Fahasa, Phương Nam, Nhân Văn… đều cho thấy bạn đọc đang quan tâm đến tác phẩm và sức mua rất cao. Theo đại diện một nhà phát hành thì khả năng tiếp tục tái bản là chắc chắn.
Được biết, từ 9 giờ đến 11 giờ sáng 12-12, tại khuôn viên NXB Trẻ số 161B Lý Chính Thắng, Q3, TPHCM, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có mặt để thực hiện chương trình tặng chữ ký bạn đọc. Ngoài ra, trong hai ngày 11 và 12-12, tại các nhà sách thuộc Fahasa, Phương Nam, Nhân Văn, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Công ty CP Sách và Thiết bị giáo dục Trí Tuệ và Cửa hàng giới thiệu sách NXB Trẻ sẽ giảm giá 30% cho 23 tựa sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được NXB Trẻ xuất bản trước đây (chương trình không áp dụng cho Tôi là Bêtô, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Đảo mộng mơ và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh).
T.Vy

 

Một số tin bài khác về sự kiện Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
 
 
Các Tin Tức Khác