Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam: Nhiều bài học lý thú
Update Date: 04/04/2011

Thửa nhỏ, tôi thường được nghe bà, nghe mẹ kể những câu chuyện cổ tích Việt Nam nói chung và cả thế giới nói riêng. Thế nhưng, tôi vẫn rất hâm mộ và yêu quí các câu chuyện cổ tích của Việt Nam.

Một lần sinh nhật, ba tặng tôi cuốn sách "Bộ sách kho tàng truyện cổ tích Việt Nam". Qua cái lần nhìn đầu tiên, tôi đã rất thích nó bởi một bìa sách được trang trí rất công phu, đẹp mắt. Cuốn sách với hình ảnh nhân vật hấp dẫn, đáng yêu. Tuy chỉ mua được tập 1 thôi, nhưng khi mở ra, tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần, dường như chưa bỏ qua từng câu ,từng chữ nào cả.

 

Rồi qua những câu chuyện hấp dẫn như:Tấm Cám,Cây tre trăm đốt....em đã rút ra được rất nhiều bài học bổ ích cho mình và lấy đó làm chân lí sống. Mỗi câu chuyện thì có một cái hay của nó, nhưng khi Nhà xuất bản trẻ(cụ thể là tác giả Nguyễn Đổng Chi sưu tầm) đã xuất bản cuốn sách này cho bạn đọc, chắc hẳn còn giúp cho thiếu nhi Việt Nam học những đạo lí, đức tính tốt đẹp như: lòng thương người, uống nước nhớ nguồn, rèn luyện trí thông minh...

 

Hôm nay, tội đọc được cuộc thi này trên báo Mực Tím, tôi đã không ngần ngại viết cảm nhận của mình về cuốn sách "Bộ sách kho tàng truyện cổ tích Việt Nam". Vừa rồi, tôi đã gửi tặng quyển sách cho các bạn trong đợt lũ , nhưng tôi mong rằng các bạn cũng sẽ học đựoc những bài học quí báu như thế.

 

TRẦN VĂN SANG – Di Linh – Lâm Đồng


NXBTre - Đây là một trong những bài viết của bạn đọc tham gia bình chọn "Sách Trẻ và Tôi. Chúng tôi sẽ lần lượt đăng tải những bài cảm nhận của bạn đọc lên website nxbtre.com.vn. Mời bạn đọc theo dõi và tiếp tục tham gia cuộc bình chọn này. Nhấn vào link tại đây: www.nxbtre.com.vn/binh-chon.aspx

Other News