Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Thông cáo báo chí
Update Date: 03/14/2006

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Những chương trình và hoạt động của NXB Trẻ

tại Hội sách Tp. HCM lần IV.

 

Tại hội sách lần này, với 05 gian đăng ký tại khuôn viên hội sách, NXB Trẻ sẽ trưng bày, và bán giảm giá từ 10% đến 60% với hơn 5.000 đầu sách, trong đó có những tựa sách mới, sách hay như Cô đơn trên mạng, Tư vấn tâm lý học đường, Cửa sổ tâm hồn, Làm thế nào để học giỏi, loạt sách Nguồn nhân lực (tủ sách Business Edge), bộ sách Bé tập đọc tiếng Anh, loạt sách Bước đến thành công; tủ sách Những trái tim rộng mở. Và nhiều khả năng những tựa sách như Charlie Bone 4, Nguồn gốc – nỗi hoài niệm về những thuở ban đầu (Trịnh Xuân Thuận - Phạm Văn Thiều và Ngô Vũ dịch); bộ sách Họctrò.com; Giỡn với số (Nguyễn Vĩnh Nguyên) … cũng sẽ kịp góp mặt trong những ngày cuối của hội sách.
 
 
 

Ở đây, sách của NXB Trẻ sẽ được chia thành nhiều khu vực triển lãm theo các chủ đề như: sách dành cho các doanh nhân (loạt sách Business Edge và các sách kinh tế), khu vực sách mới, khu vực sách được giới thiệu trên chương trình Mỗi ngày một cuốn sách (VTV1), sách được giới thiệu trên trang Bạn cùng sách (Tuổi trẻ chủ nhật), khu vực sách giảm giá, khu vực sách truyện tranh… Sách được trưng bày và bán giảm giá từ 10 – 60%, thậm chí những cuốn sách giá rẻ bất ngờ 1.000đ, 2.000đ, 3.000đ/ cuốn.

Trong thời gian diễn ra hội sách, NXB Trẻ mong muốn cùng bạn đọc thực hiện những công tác xã hội thiết thực. Bằng việc mua mỗi cuốn sách của NXB Trẻ là bạn đọc đã góp phần vào chương trình “mỗi ngày một cuốn sách dành cho vùng sâu vùng xa” do NXB Trẻ phối hợp với chuyên trang Sách và đời sống (báo Sài Gòn Giải Phóng) tổ chức.

Chương trình “Mỗi ngày một bộ sách quý” là một chương trình khuyến mãi thú vị được thực hiện tại gian hàng NXB Trẻ. Người đọc mua sách tại gian hàng của NXB Trẻ từ 100.000đ trở lên, sẽ nhận được một phiếu bốc thăm may mắn. Nhận được phiếu bốc thăm may mắn, có nghĩa là sẽ có cơ hội sở hữu một trong những bộ sách quý của NXB Trẻ như Harry Potter, loạt sách của nhà văn Toan Ánh, loạt sách của nhà văn Sơn Nam, loạt sách Văn học tuổi 20 lần III; Văn học thiếu nhi; bộ sách 9 bồ tri thức và nhiều bộ sách hay khác.

Ngoài các gian hàng trưng bày và bán sách nói trên, NXB Trẻ còn có 03 phòng đọc sách miễn phí và đố vui hàng ngày. Tại các phòng đọc này, hơn 150 đầu sách các loại, tiêu biểu cho các chương trình sách suốt 25 năm hoạt động của NXB Trẻ sẽ được triển lãm và trưng bày. Ba phòng đọc được chia theo ba trọng tâm: sách truyện tranh, sách dành cho các bạn sinh viên học sinh, và sách dành cho đông đảo các đối tượng bạn đọc. Mỗi phòng đọc sách có sức chứa khoảng 20 – 25 người, hoạt động từ 9h đến 20h30 hàng ngày.

Ngoài các hoạt động nói trên, một số hoạt động khác cũng sẽ diễn ra không kém phần sôi nổi tại hội sách:

1. LỄ KÝ KẾT BẢN QUYỀN GIỮA NXB TRẺ VỚI NHÀ VĂN MẠC CAN, VÀ NHẠC SĨ LƯ NHẤT VŨ – NHÀ THƠ LÊ GIANG từ 9h – 11h30 ngày 21/03/2006 tại phòng 214

2. CUỘC CHƠI “NGẪU HỨNG MẶT NẠ” dành cho các em thiếu nhi sẽ diễn ra từ 15h30 – 18h00 ngày 24/03/2006 tại Phòng 300 (Hội trường lầu 02). Đây là cơ hội cho các em trở thành “chúa tể mặt nạ lạ lùng nhất”. Những người tham dự đều có cơ hội nhận quà tặng.
3. LỄ HỘI “ẤN TƯỢNG TRẺ” MỪNG SINH NHẬT 25 NĂM CỦA  NXB TRẺ từ 19h00 – 21h30 tại Tiền sảnh hội sách. Chương trình dự kiến có sự gặp gỡ giao lưu với các tác giả, nhà văn, nhà thơ tên tuổi và biên tập viên của NXB Trẻ như: Nguyễn Nhật Anh, Vũ Đức Sao Biển Đỗ Trung Quân, Lê Minh Quốc, Phạm Sỹ Sáu, Nguyễn Ngọc Tư,… Cùng với các tiết mục văn nghệ của CLB Giai điệu xanh, nhóm Mắt Ngọc, nhóm Techno, nhóm kịch Tiết Cương, ca sĩ Đoan Trang, Quang Vinh, Thanh Ngọc…

4. HỘI THẢO “LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ ĐƯỢC NHÂN VIÊN GIỎI” và TRAO GIẢI THƯỞNG CUỘC THI “DOANH NGHIỆP HỌC & HÀNH TỪ SÁCH NHƯ THẾ NÀO” (phối hợp với Business Edge) từ 15h30 – 17h30 tại Phòng 300 (Hội trường lầu 2)

 

Other News