Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Tuần lễ sách Hè 2010 - Nhiều sách hay được bán trọn bộ với giá hấp dẫn
Update Date: 06/11/2010

Hôm nay, Tuần lễ sách Hè 2010 do NXB Trẻ tổ chức đã chính thức khai mạc với nhiều tựa sách mới, nhiều bộ sách hay được bán với giá hấp dẫn, nhằm đưa văn hóa đọc phổ biến rộng rãi trong cộng đồng.

Với đa dạng chủng loại sách, Tuần lễ sách hè 2010 còn giới thiệu đến độc giả nhiều tựa sách hay lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam. Trong đó có một số tựa sách đáng chú ý sau:

1. BỊ ĐÁNH DẤU (Marked) - Tập 1 của bộ sách Ngôi nhà bóng đêm:

Truyện kể về Zoey Redbird, một nữ sinh 16 tuổi, bị “đánh dấu” ở trường trung học và buộc phải đến Trường Bóng Đêm - trường học dành cho những ma-cà-rồng trẻ tuổi. Cô gái bị buộc phải từ bỏ gia đình và bạn bè. Đến học viện ma-cà-rồng, Zoey làm quen với Stevie Rae (bạn cùng phòng với mình), Stevie giới thiệu với Zoey hai chị em “sinh đôi” Shaunee và Erin , rồi Damien. Sau nghi lễ ở điện Nyx, Zoey nhận ra mình được ban cho năng lực tương thông với 5 loại vật chất: Không khí, đất, nước, lửa và linh hồn.

Zoey cũng gặp Aphrodite, trưởng nhóm Con gái Bóng Đêm. Aphrodite cũng được ban cho năng lực, nhưng không mạnh bằng Zoey. Aphrodite tiên thị được những tai họa trong tương lai, tuy nhiên không tiết lộ với ai cả. Một trong những tai họa đó là: Zoey sẽ trở thành đối thủ của cô. Zoey cũng nhận ra mình cần phải đánh bại Aphrodite, và điều đó đồng nghĩa với việc cô gái sẽ tiếp nhận cương vị trưởng nhóm Con gái Bóng Đêm.

Cuối cùng cơ hội của Zoey cũng đến. Nhân dịp lễ hội Samhain, Aphrodite triệu tập những linh hồn ác quỷ. Hôm ấy Heath (bạn trai cũ của Zoey) đến và bị linh hồn của những ma-cà-rồng ác (thèm máu người) tấn công. Erik - con trai của bóng đêm đem lòng yêu mến Zoey, đã cố gắng cứu Heath, trong lúc Zoey và bạn bè của mình tìm mọi cách tiêu diệt những linh hồn ác quỷ. Zoey được tưởng thưởng, trở thành trưởng nhóm Con gái Bóng đêm cho sự dũng cảm và mưu trí của mình.

2. CUỘC ĐỜI THỨ HAI CỦA BREE TANNER - Tập sách mới nhất của nhà văn Stephenie Meyer viết về ma-cà-rồng sơ sinh Bree Tanner - một nhân vật trong Nhật Thực.

Tác giả Stephenie Meyer tiếp tục làm mê mệt giới hâm mộ với câu chuyện đầy mê hoặc về Bree Tanner - nhân vật đã xuất hiện trong Nhật thực, ở góc tối của thế giới những ma-cà-rồng sơ sinh - nơi cô đang sống. Bree Tanner không nhớ được cuộc đời trước khi mình sở hữu những giác quan mạnh mẽ, huyền bí, những phản xạ  siêu nhiên và sức mạnh cơ thể không gì ngăn cản nổi. Đó là một cuộc đời mà cô đã từng có trước khi phải chịu đựng những cơn khát máu gay gắt… một cuộc đời trước khi cô trở thành ma-cà-rồng.

 

Tất cả những gì Bree ý thức được chỉ là vài điều đã trở thành chắc chắn, hay một số việc đã trở thành là qui luật : cẩn thận phía sau; không được gây chú ý; và trên hết, cần phải trở về trước khi mặt trời mọc, bằng không sẽ bị chết. Tuy nhiên, có một điều cô không bao giờ ngờ được, đó là cuộc sống của một nhân vật bất tử nơi cô đang tiến nhanh đến thời khắc cuối cùng.

 

Rồi hoàn toàn bất ngờ, Bree kết thân được với Diego - một ma-cà-rồng sơ sinh cũng có cùng sự hiếu kì như Bree về kẻ đã tạo ra mình. Cả hai chỉ biết được đó là một phụ nữ. Và khi phát hiện ra rằng các ma-cà-rồng non nớt chỉ là những con chốt trong một trò chơi vượt quá sức hình dung của mình, Bree và Diego phải chọn lựa và quyết định xem nên tin ai. Tuy nhiên, khi mà mọi thứ vốn được xây dựng trên những lời dối trá, thì liệu người ta có thể đi tìm sự thật ở đâu?

Lại một sự kết hợp hấp dẫn khác về nguy hiểm, huyền bí và lãng mạn - Stephenie Meyer đã kể lại một câu chuyện tàn khốc, về một đội quân ma-cà-rồng sơ sinh đang tiến hành tiêu diệt Bella Swan cùng nhà Cullen, đó là một cuộc đọ sức dẫn tới kết quả không thể nào quên được.

Ngoài ra, còn có các tựa sách mới như:
- CHARLIE BONE VÀ HIỆP SĨ ĐỎ
- CHARLIE BONE VÀ CÁI BÓNG XỨ BADLOCK
- HÀ NỘI LÀ HÀ NỘI
- PENDRAGON tập 7
- CHUYỆN DÂY CÀ KÉO RA DÂY MUỐNG...
 
Other News