Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Ma – cà – rồng không như bạn tưởng.
Update Date: 10/09/2006

Có phải ma – cà – rồng sẽ hút máu người cho đến chết hay không? Liệu chúng có bất tử như những gì người ta vẫn đồn đại? Rồi còn có sự xuất hiện của ma – cà – chớp, chúng là ai? Chúng sống như thế nào?…

Hàng loạt những câu hỏi trên sẽ được giải đáp thỏa đáng qua các tập truyện “Những câu chuyện kỳ lạ của Darren Shan” (*). Một bộ sách không chỉ thu hút lứa tuổi thanh thiếu niên mà còn tạo được sự lôi cuốn mạnh mẽ đối với mọi lứa tuổi. 
 
Ba tập đầu của bô sách gồm các cuốn: “Gánh xiếc quái dị”, “Đệ tử của ma – cà – rồng” và “Địa đạo máu” đã được Nhà xuất bản Trẻ dịch và phát hành vào tháng 9 năm 2006.

Đến với “Gánh xiếc quái dị”, người đọc như được trực tiếp nhìn thấy những con người kỳ lạ, phi thường đến mức “quái dị”, khó tin được, nhưng họ hoàn toàn là những con người có thực trong cuộc sống hàng ngày. Còn với “Đệ tử của ma – cà – rồng” và “Địa đạo máu”, ta lại có được một cái nhìn, một nhận thức hoàn toàn mới về ma – cà – rồng, nó hoàn toàn khác với những gì mà chúng ta đã từng biết trước đó qua các bộ phim, các tập sách kinh dị.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là những hiểu biết về ma – cà – rồng, ma – cà – chớp,… được cung cấp bởi chính một ma – cà – rồng “nửa mùa”, một người trong cuộc – Daren Shan. Tác phẩm là những ghi chép thực từ cuộc sống hàng ngày của cậu bé, chính xác hơn là những đêm theo sư phụ – lão ma – cà – rồng Crepsley – để làm việc, để hút máu người. Do đó, bộ sách xem ra rất thuyết phục người đọc.

Giá trị của cuốn sách không chỉ dừng lại ở đó, ở việc tạo ra một thế giới tưởng tượng li kỳ, hấp dẫn, với những chi tiết hồi hộp đến thót tim, mà nó còn mang đến cho người đọc những tình cảm hết sức trong sáng, cảm động của con người như tình cảm gia đình, bạn bè, … hướng con người đến với cái thiện, tránh cái ác.

Cho dù mỗi tập sách chỉ là một phần trong một bộ sách hoàn chỉnh, nhưng bản thân chúng cũng mang một nội dung khá chặt chẽ, trọn vẹn, vì vậy người đọc vẫn có thể đọc và hiểu nội dung của từng tập truyện.

Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ tiếp tục được theo dõi những tập sách không kém phần li kỳ, hấp dẫn so với ba tập đầu.

 

Thu Sương

 

(*) Xuất bản theo hợp đồng chuyển nhượng giữa Christopher Little Literary Agency (Anh) và Nhà xuất bản Trẻ tháng 6 năm 2005.

Other News