Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Bộ bé "Làm quen với văn học"
Update Date: 07/07/2009

“Các em nên biết một điều này: Mỗi khi người trong nhà đi vắng hết thì các đồ vật như quyển vở, lọ mực, con búp bê, cái bàn... cùng những con gà, con chó... đều đi lại nô đùa, trò chuyện với nhau rất vui, y như trẻ con chúng ta vậy...”.

Đây là một đoạn trích trong truyện Chị chổi tre (Vịt chị Vịt em - Vũ Thị Thường). Tập sách này nằm trong bộ sách Làm quen với văn học mà NXB Trẻ giới thiệu đến các bé độ tuổi tiểu học trong mùa hè 2009.

Bộ sách tuyển chọn nhiều tác phẩm văn học thiếu nhi của nhiều tác giả quen thuộc: Võ sĩ bọ ngựa (Tô Hoài), Hoa học trò (Xuân Diệu), Hương Cuội (Nguyễn Tuân)... Hiện tại, bộ sách đang có bảy tập sách: Võ sĩ bọ ngựa, Cái ấm đất, Hoa học trò, Ở nhà, Hai nhà nghề, Đèn đêm thu và Vịt chị Vịt em.

Ông Lê Hùng, người biên tập bộ sách này, cho biết đã tìm kiếm, chọn lựa những tác phẩm có ngôn từ giản dị, câu văn đơn giản và có nội dung gần gũi với các bé. Qua bộ sách này sẽ đưa các bé vào thế giới văn học bằng các nhân vật chính là trẻ con và các loài vật xung quanh. Trong thời gian tới, NXB Trẻ sẽ tiếp tục xuất bản những tập kế tiếp của bộ sách này.
 
Trà Giang - báo Pháp Luật
Other News