Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Giỡn với số.
Update Date: 04/19/2006

 

Mỗi bài viết là một nhát cắt trong đời sống, sự ứng xử và thái độ của con người trước tiết tấu đời sống luôn luôn đổi thay và trước công nghệ thông tin đang ngày càng can thiệp, tham dự sâu vào thế giới.

Chúng ta đang connection (kết nối) với cộng đồng hay no connection (không kết nối) trong thế giới số? Chúng ta có “đường truyền” tốt hay là một “đường truyền” luôn luôn rơi vào tình trạng nghẽn mạch?...

Giỡn với số, thực ra là những trăn trở và xúc cảm trước sự hình thành một đời sống văn hóa số, mà trong nền văn hóa đó, con người chủ thể, một thế hệ trẻ mới/ độc lập trong tư duy, cảm xúc và lối sống luôn luôn được yêu cầu phải trang bị một khả năng thích nghi - thích nghi với ký ức, thích nghi sống với hiện tại và khả năng thường trực thay đổi để những bước tiến vào tương lai không phải là những bước chân thụt lùi của tính từ lạm dụng kinh nghiệm! Vui buồn họ đã khác xưa nhiều! Ngày xưa ấy có thể chỉ cách thời đại họ sống một cái vói tay thời gian!

Giỡn với số, cũng là học cách cười lạc quan và tự trào, mong tìm thấy đồng cảm trong một tâm thức xã hội đang nhiều vấn đề đặt ra quá đỗi trầm trọng mà người ta còn ít thời gian để dừng chân chăm sóc cho những suy nghĩ của mình. Đùa giỡn lúc này cũng là một thái độ cần thiết của một cá nhân chủ quan và đầy mê muội, ham chơi...

Bạn đang cầm trên tay cuốn sách của cá nhân ấy. Tôi xin thay mặt cho chính tôi - một - người - trẻ - của - những - khoảnh - khắc - làm - nên - cuốn - sách - này gởi đến bạn với tất cả sự trân trọng và mong chia sẻ.

NGUYỄN VĨNH NGUYÊN
Sài Gòn, 11/2005
Other News