Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Loạt sách mừng Ngày học sinh - sinh viên
Update Date: 01/11/2010

Sáu tập sách với nhiều thể loại vừa được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên (9-1) năm nay.

Bức tranh sinh động, hào hùng và đầy sức trẻ của phong trào học sinh - sinh viên tại đô thị Sài Gòn trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vốn là một thành tố quan trọng trong lịch sử tranh đấu của Nam bộ. Phong trào khởi đi từ những trái tim đầy nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm của những thanh niên còn cắp sách đến trường.

Tập sách Từ xếp bút nghiên lên đàng đến xuống đường dậy mà đitrong loạt sách này tập hợp bài viết của những cựu thành viên phong trào học sinh - sinh viên đó.

 

Các tập sách còn lại là

 

Mô hình giải pháp hiệu quả trong công tác hội & phong trào sinh viên TP.HCM giai đoạn 2005-2009: giới thiệu các mô hình đã ứng dụng hiệu quả trong công tác sinh viên.

Cùng nội dung chào mừng Ðại hội đại biểu Hội Sinh viên VN TP.HCM nhiệm kỳ IV còn có tập sách Gương sáng sinh viên thành phố anh hùng giai đoạn 2005-2010: giới thiệu 60 tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ sinh viên thành phố. Tập sách Cẩm nang những kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho sinh viêncũng ra mắt dịp này nhằm trang bị cho các bạn trẻ một số kỹ năng như làm việc nhóm, xây dựng hình ảnh bản thân, sống tự lập, tư duy sáng tạo...

Ngoài ra còn hai ấn phẩm nghệ thuật là tập nhạc Tuyển tập 60 ca khúc giai điệu sinh viênvà tiểu thuyết Ngọc trong đá của nhà văn Nguyễn Ðông Thức, tái bản lần thứ bảy.

L.ÐIỀN
(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Other News