Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Bị đánh dấu - Tập 1 trong bộ truyện "Ngôi nhà bóng đêm"
Update Date: 07/12/2010

Bước vào thế giới phép thuật đen tối cùa trường bóng đêm.Một điểm đến chẳng khác nào thế giới của chúng ta, có điều, nơi đây chỉ hiện diện toàn ma-cà-rồng.

Zoey Redbird, một nữ sinh 16 tuổi, bị “đánh dấu” ở trường trung học và buộc phải đến Trường Bóng Đêm - trường học dành cho những ma-cà-rồng trẻ tuổi. Cô gái bị buộc phải từ bỏ gia đình và bạn bè. Đến học viện ma-cà-rồng, Zoey làm quen với Stevie Rae (bạn cùng phòng với mình), Stevie giới thiệu với Zoey hai chị em “sinh đôi” Shaunee và Erin , rồi Damien. Sau nghi lễ ở điện Nyx, Zoey nhận ra mình được ban cho năng lực tương thông với 5 loại vật chất: Không khí, đất, nước, lửa và linh hồn.
Zoey cũng gặp Aphrodite, trưởng nhóm Con gái Bóng Đêm. Aphrodite cũng được ban cho năng lực, nhưng không mạnh bằng Zoey. Aphrodite tiên tri được những tai họa trong tương lai, tuy nhiên không tiết lộ với ai cả. Một trong những tai họa đó là: Zoey sẽ trở thành đối thủ của cô. Zoey cũng nhận ra mình cần phải đánh bại Aphrodite, và điều đó đồng nghĩa với việc cô gái sẽ tiếp nhận cương vị trưởng nhóm Con gái Bóng Đêm.
Cuối cùng cơ hội của Zoey cũng đến. Nhân dịp lễ hội Samhain, Aphrodite triệu tập những linh hồn ác quỷ. Hôm ấy Heath (bạn trai cũ của Zoey) đến và bị linh hồn của những ma-cà-rồng ác (thèm máu người) tấn công. Erik - con trai của bóng đêm đem lòng yêu mến Zoey, đã cố gắng cứu Heath, trong lúc Zoey và bạn bè của mình tìm mọi cách tiêu diệt những linh hồn ác quỷ. Zoey được tưởng thưởng, trở thành trưởng nhóm Con gái Bóng đêm cho sự dũng cảm và mưu trí của mình.

Tác giả của bộ truyện hấp dẫn này là  hai mẹ con P.C.Cast và Kristin Cast. P.C. Cast là tác giả của dòng văn học thần kỳ, lãng mạn, đã đạt được giải thưởng, đồng thời cũng là người giới thiệu chương trình và là một giáo viên có nhiều kinh nghiệm. Hiện bà đang sống và dạy học ở Oklahoma. Kristin Cast là con gái của bà, đã đạt các giải thưởng về thơ và báo chí. Cô cũng sống tại Oklahoma, hiện đang học ở đại học Tulsa, chuyên ngành Truyền thông.

Bộ truyện NGÔI NHÀ BÓNG ĐÊM bao gồm các tựa: Marked, Betrayed, Chosen, Untamed, Hunted, Templed, và Burned. Tập 1 với tựa đề Bị đánh dấu đã được NXB Trẻ giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam trong tháng 6/2010.
 
NXB Trẻ
Other News