Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Mắt thiên đường (Heaven Eyes) - Giới thiệu tác giả và tác phẩm
Update Date: 03/12/2007

 

Đôi cánh thiên thần (Skellig), cuốn truyện đầu tay của David Almond là một trong những truyện viết cho trẻ em đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây. Nó đã được tặng thưởng Huy chương Carnegie và Giải Whitbread cho sách thiếu nhi năm 1998. Chốn hoang dã của Kit (Kit’s Wilderness), cuốn tiểu thuyết thứ hai của ông, cũng được hoan nghênh như thế, Mắt Thiên Đường (Heaven Eyes) là cuốn tiểu thuyết thứ ba của ông dành cho thiếu nhi.

“Tôi sinh trưởng trong một gia đình lớn ở một thị trấn trên dốc núi nhìn xuống sông Tyne. Đó là một nơi chốn có những mỏ than cũ, những con phố tối tăm với những dãy nhà liên kế, những cửa hiệu lạ lùng, những khu nhà mới và những đồi cây thạch nam hoang dại. Cuộc sống của chúng tôi đầy những sự kiện bí hiểm và bất ngờ, mảnh đất với con người ở đây đã cung cấp nhiều chất liệu cho các câu chuyện của tôi. Tôi luôn luôn muốn trở thành nhà văn, tuy nhiên trước khi “trưởng thành” thì tôi chỉ nói điều ấy với rất ít người. Tôi đã làm những nghề đưa thư, bán chổi lông, biên tập và dạy học. Tôi đã sống gần Biển Bắc, trong nội hạt Manchester, trong một ngôi nhà trang trại ở hạt Suffolk, và tôi đã viết những truyện đầu tiên của mình trong một toà biệt thự hẻo lánh và đổ nát ở Norfolk.

 

Viết có thể là một công việc khó khăn, nhưng đôi khi nó thật sự giống như một kiểu ảo thuật. Tôi nghĩ rằng những câu chuyện tưởng tượng là cái gì đang sống giữa những điều quan trọng nhất trên đời”

Other News