Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Phá một điểm in sách Harry Potter 7 lậu
Update Date: 09/07/2007

Cửa hiệu cho thuê sách,
nơi in ấn Harry Potter 7 không có giấy phép - Ảnh: Đỗ Tuấn
 
Chiều qua, theo nguồn tin của Nhà xuất bản Trẻ, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TP.HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa -Thông tin TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra điểm cho thuê và bán sách Vy Vy số 94 Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, Q.9, TP.HCM.

Tại đây đội kiểm tra đã phát hiện 30 bộ (60 quyển) Harry Potter 7 được in lậu trên dây chuyền máy vi tính và máy in phun màu HP. Theo lời khai nhận của chủ tiệm thuê sách là Nguyễn Quốc Cường, thì truyện Harry Potter 7 được tải từ mạng internet, sau đó được in và photocopy làm nhiều bản rồi cắt xén, đóng gáy.

Tang vật thu giữ ngoài 30 bộ Harry Potter 7 vừa thành phẩm còn có 1 dàn máy vi tính cùng 2 máy in phục vụ cho công việc in ấn tại đây. Ngoài truyện Harry Potter 7 được in lậu và rao bán với giá 100.000 đồng/bộ (2 quyển), đoàn kiểm tra còn phát hiện thêm 127 quyển truyện tranh Phong Vân in ấn hoàn toàn không có giấy phép.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - CA TP.HCM đã mời chủ cửa hiệu thuê sách đến cơ quan công an để làm rõ và xử lý số sách in không có giấy phép kể trên. Đây chỉ là một trong những trường hợp in lậu tập truyện Harry Potter 7 mới nhất tại TP.HCM được phát hiện ngay vào thời điểm Nhà xuất bản Trẻ sắp tung ra thị trường bản in chính thức bộ truyện hấp dẫn này.

Đỗ Tuấn
(Theo Thanh Niên, 7/9/2007)
Other News