Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Giới thiệu sách hay: Công tắc bão
Update Date: 02/26/2007

 
 
Hấp dẫn và lôi cuốn không kém những phi vụ đặc biệt của điệp viên 007, cuốn sách “Công tắc bão – Cuộc phiêu lưu của Alex Rider’ của Anthony Horowitz là cuộc hành trình đi tìm sự thật đằng sau cái chết của ông bác Ian Rider mà Alex đã trải qua. Với mục đích tìm hiểu cái chết của bác mình, Alex đã kế tiếp nhiệm vụ của người bác điệp viên, chú bé 14 tuổi với lòng dũng cảm và trí thông minh đã vượt qua những hiểm nguy và phá được kế hoạch thảm sát nước Anh bởi vũ khí sinh học cài trong chương trình vi tính công tắc bão.

Chỉ vì lòng thù hằn nhỏ nhen từ thuở bé mà Herod Sayle đã nuôi dưỡng sự trả thù gần 40 năm dành cho người bạn học cũ - thủ tướng đương nhiệm của nước Anh. Alex đã được giao nhiệm vụ đột nhập vào tập đoàn Sayle và tìm ra sự thật sau bộ máy công tắc bão. Chỉ với mười hai ngày, Alex phải trải qua chương trình huấn luyện đặc biệt mười bốn tuần với những bài tập hết sức nặng nhọc quá sức chịu đựng của tuổi 14. Sau khóa huấn luyện, Alex được gài vào một tập đoàn Sayle với các vũ khí rất thú vị. Có những giây phút thử thách và những hiểm nguy rình rập dường như cướp đi mạng sống của Alex trong tích tắc, nhưng với trí thông minh, lòng can đảm và trình độ karate siêu đẳng, Alex đã vượt qua được và cứu nước Anh khỏi cuộc thảm sát tàn khốc.
 

Người đọc như bị cuốn hút theo cuộc phiêu lưu của Alex qua từng trang truyện với giọng văn đặc biệt hấp dẫn của tác giả. Alex, một chú bé 14 tuổi cũng như chúng ta, yêu thể thao và thần tượng James Bond thực sự là một người hùng dành cho lứa tuổi thiếu niên thời hiện đại.

HOÀNG ANH

Other News