Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Nở rộ sách về tình yêu mùa Valentine
Update Date: 02/11/2006

"Đến hẹn lại lên", khoảng một tháng nay các NXB tung ra hàng loạt sách mới về tình yêu đủ mọi cung bậc và được độc giả hào hứng đón nhận.

3 tựa sách "mới ra lò" của NXB Trẻ là: Đề tặng một tình yêu, Tình yêu không có tuổi và Lời của hoa.
 
 
Đề tặng một tình yêu được biên soạn dưới dạng sách song ngữ Anh - Việt, tập hợp những câu danh ngôn tinh tế của thế giới, những huyền thoại về ngày Valentine, vị thần tình yêu Cupid, ý nghĩa của thỏi chocolate tặng "người ấy". Đặc biệt còn có cả những bức thư tình thắm thiết của các nhân vật nổi tiếng gửi cho người yêu, như Napoleon Bonaparte, L. Tolstoi.

 
 
Trong Tình yêu không có tuổi, độc giả sẽ được chiêm nghiệm những câu chuyện tình thuộc lứa tuổi từ hai mươi cho đến... tám mươi thật lãng mạn. Bên cạnh những truyện dịch cảm động là những câu dân ca, châm ngôn thế giới về tình yêu "Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống không thể nhìn thấy hoặc sờ thấy...mà chúng phải được cảm nhận bằng con tim" (nhà văn Hellen Keller).

 
Lời của hoa lại là một tuyển thơ tình yêu rất dễ thương và lãng mạn. Các tác giả biên soạn đã chịu khó sưu tầm các đoạn thơ hay và đẹp ứng với hình ảnh của từng loài hoa. Ví dụ như: Hoa hồng vàng: "Bông hồng vàng đã úa trên trang thư/ Riêng hương thơm còn trong tiềm thức/ Em không hiểu đời hư hay thực/ Làm sao em hiểu anh?" (Võ Quê). Màu vàng hoa hướng dương gợi lên tứ thơ trong bài Đưa em tìm động hoa vàng của Phạm Thiên Thư: "Hoa đào tưởng bóng đào xưa/ Thuyền sang bến nọ dòng mờ khói vơi/ Hoa dương vàng nhạt sầu người/ Ta về uống nước sông khuây khỏa lòng".
 
Nói chung, sách cho mùa tình yêu năm nay có những đặc điểm: đẹp, sang trọng, khá phong phú về nội dung. Những câu chuyện lung linh tình yêu lứa đôi, đầy ắp lòng nhân hậu, sự vị tha với giọng văn, giọng báo hài hòa trong các tập sách. Nhiều độc giả trẻ đã dừng chân rất lâu trước những kệ sách để lựa chọn một món quà ý nghĩa cho người bạn của mình nhân ngày 14/2.
Thanh Vân
(Theo nguồn
www.eVan.com.vn)
Other News