Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Gian hàng sách văn hóa, sách sử tại Festival Bình Định
Update Date: 07/24/2008

 
Một gian hàng gồm nhiều đầu sách lịch sử, văn hóa mới xuất bản được bày bán trong hội chợ Triển lãm Festival Tây Sơn - Bình Định, diễn ra từ 27/7 đến 3/8, tại quảng trường trung tâm Thành phố Quy Nhơn.

Gian hàng này có hơn 3.500 cuốn sách mang nội dung về văn hóa lịch sử, nằm trong bộ Việt Nam các vùng văn hóa, với các tên: Quảng Ninh - Miền đất những trầm tích; Phú Yên - Miền đất ước vọng; Ninh Bình - Một vùng sơn thủy hữu tình; Nghệ An - Đất phát nhân tài; Thanh Hóa - Nghìn xưa lưu dấu; Vĩnh Phúc - Đất thắng tích và lễ hội... Đây là bộ sách về văn hóa, lịch sử của từng vùng đất thuộc mọi miền đất nước. Ngoài ra, độc giả có thể tìm thấy nhiều bộ sách sử như: Học từ di sản cha ông; Hỏi đáp lịch sử Việt Nam; Lịch sử Việt Nam bằng tranh…
 
Đặc biệt, dịp này, NXB Trẻ cũng cho ra mắt cuốn Bình Định - Đất võ trời văn của Tiến sĩ Đinh Văn Liên. Đây là tác phẩm nghiên cứu về tinh thần thượng võ và truyền thống văn hóa dân gian của vùng đất này. Qua cuốn sách, nghệ thuật ẩm thực, làng nghề, lễ hội và người Bình Định xưa và nay được phác họa sinh động.
 
Chi Mai
(Theo evan.com.vn, 24/7/2008)
Other News