Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

ĐÁP ĐỀN TIẾP NỐI - Câu chuyện về một cậu bé đặt lòng tin vào bản chất tốt đẹp trong mỗi con người đã bắt tay vào việc làm thay đổi cả thế giới.
Update Date: 07/23/2009

Chuyện gì xảy ra nếu mỗi người trên thế giới này thực hiện một điều tốt cho ba người khác?

ĐÁP ĐỀN TIẾP NỐI, một câu chuyện ngụ ngôn thời hiện đại nâng cao tâm hồn ta, làm ta rơi nước mắt vì tràn đầy cảm xúc và thương cảm cho một người dẫn đường trẻ tuổi - Trevor McKinney.
 
Bắt đầu từ một bài tập lấy điểm thêm cho môn khoa học xã hội: lập ra một kế hoạch để thay đổi thế giới thành một nơi tốt đẹp và biến nó thành hiện thực. Cậu bé Trevor McKinney đã bắt đầu kế hoạch của mình bằng một việc thật đơn giản nhân rộng lòng tốt bẳng những hành động đẹp từ nhiều mắt xích nhỏ, trong chuỗi mắt xích ấy cậu chính là mắt xích đầu tiên. Không ai nghĩ đến tầm ảnh hưởng và hiệu quả thật sự từ những việc nhỏ nhặt ấy của một cậu bé 12 đã trở thành một kế hoạch hoàn hảo, và nó đã được nhân rộng trên toàn thế giới với cái tên: ĐÁP ĐỀN TIẾP NỐI.
 
Những lời khen tặng dành cho quyển sách:

“Triết lý trong quyển truyện kích thích sự tò mò và khả năng lây lan tinh thần lạc quan trong truyện sang độc giả, đã làm cho quyển sách vẫn mãi tồn tại trong tâm trí mọi người sau khi đọc xong.”

- Tờ Bưu điện Denver -

“Câu chuyện được kể với một tiết tấu nhanh, bằng những câu văn gãy gọn với một nội dung thú vị... Hyde đã thành công trong việc đưa ra một cái kết vừa làm ta đau xót lại vừa làm ta giận dữ mà không cần dùng phép thoái dần.”

- Thời báo Los Angeles -

“Một câu chuyện tuyệt vời tràn đầy xúc cảm.”

- Tờ tin San Antonio Express -

“Cảm giác ấm lòng, khó giải thích, buồn vui lẫn lộn... Một xuất phẩm tuy trông đơn giản với giọng văn đều đều nhưng lại có một cái kết thật xuất sắc.”

- Bài điểm sách của Kirkus (bài điểm sách đã được xếp hạng) -

“ĐÁP ĐỀN TIẾP NỐI gợi ta nhớ về tác phẩm Cuộc Đời Tuyệt Đẹp của Frank Capra. Giống như bộ phim của Capra, quyển tiểu thuyết này có kết cấu vững chắc về một thực tế đầy đá sạn ẩn bên trong chủ nghĩa lạc quan... Tác giả đã phải rất dũng cảm để có thể viết nên một câu chuyện phản ánh lòng hy vọng không chút e dè trong một thời kỳ tràn đầy sự hoài nghi.”

- Amazon.com -

“Một ý tưởng tuyệt vời... được viết rất khéo... các nhân vật thú vị, phức tạp, đầy nhược điểm và rất thật... nội dung trong ĐÁP ĐỀN TIẾP NỐI sẽ làm bạn phải suy nghĩ sâu xa hơn, điều mà không có mấy tác phẩm làm được.”

- The South Carolina Herald -

“Một câu chuyện ngụ ngôn thời hiện đại nâng cao tâm hồn ta, làm ta rơi nước mắt vì tràn đầy cảm xúc và thương cảm cho một người dẫn đường trẻ tuổi.”

- Tờ Library -

“Hyde đã biến điều dường như không thể trở thành có thể trong một câu chuyện được viết rất khéo làm ấm lòng ta về niềm tin của một cậu bé vào bản chất tốt đẹp của nhân loại.”

- Booklist -

“Một quyển tiểu thuyết thành công... theo phong cách Capra của tác giả Hyde - một người có thể tạo ra sự khác biệt - có lẽ hơi ướt át nhưng đó lại chính là điểm hấp dẫn.”

- Tuần báo Publishers (bài điểm sách đã được xếp hạng) -

“Một viên kẹo được thiết kế cực khéo và thực hiện bởi một sự khéo léo cao độ. Nếu bạn đã từng ước mơ những điều không tưởng, chắc chắn bạn sẽ có một thời gian thật tuyệt vời với câu chuyện ngụ ngôn rất sâu sắc này.”

- Tờ tin San Jose Mercury -

“Thật phi thường... một câu chuyện ngụ ngôn thời hiện đại nâng cao tâm hồn ta, gây xúc động lòng ta và mang đến cho ta nguồn cảm hứng. Một câu chuyện có sức mạnh làm thay đổi thế giới chúng ta đã biết.”

- BookPage -

“Một câu chuyện thật cảm động... những lời văn được cân nhắc kỹ lưỡng và chế tác rất tỉ mỉ đã làm cho tác phẩm ĐÁP ĐỀN TIẾP NỐI có một khả năng siêu việt làm rung động lòng ta.”

- Tờ Arizona Daily Star -

“Thỏa mãn được nhu cầu của nhiều người trong chúng ta muốn có một điều gì đó để tin rằng đừng bao giờ nguôi hy vọng... quyển sách của Hyde đã mang đến cho ta một cái nhìn sâu sắc về điều kỳ diệu đơn giản trong trái tim của mỗi con người.”

- Tờ San Francisco Chronicle -

“Catherine Ryan Hyde đã làm được một việc cực kỳ khó khăn với một phong cách dễ chịu và vốn hiểu biết phong phú về thói đời.”
- Tờ Chicago Tribune -
 

Other News