Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Đôi dòng tâm sự của tác giả cùng bạn đọc về TIẾNG NGƯỜI
Update Date: 02/20/2008

 
Tôi viết xong Tiếng người lần đầu vào tháng 1/2006. Tôi đã viết rất nhanh và sau đó thì bỏ quên nó. Trong hai năm kể từ khi tôi in Phù Phiếm Truyện, ba bản thảo dài cũng đã được viết và bị bỏ quên như thế.

Cách đây chừng bốn tháng, trong lúc làm việc với một bản thảo khác, tôi đọc lại Tiếng người và quyết định sửa nó để xuất bản. Tôi đã viết bản thảo thứ nhất rất dễ dàng những để đi đến bản mà các bạn đang cầm trong tay, tôi trải qua rất nhiều khó khăn. Có thể nói, Tiếng Người là cuốn sách đầu tiên hé cho tôi thấy sự khó nhọc vô cùng của nhà văn. Đồng thời, Tiếng Người cũng cho tôi biết đến niềm hạnh phúc của người làm việc với chữ nghĩa khi mỗi lần thấy mình vượt qua được chính mình để tiến tới gần hơn cái đẹp của ngôn từ và hiện thực mà mình muốn biểu đạt.
 
… Tôi cảm ơn các bạn đọc của tôi vì đã đến và chia sẻ với tôi qua văn chương, và do đó mà chia sẻ cuộc sống này với tôi. Sự tin tưởng và chia sẻ không lời này là động lực lớn cho những người viết văn như tôi.
 
Tôi hy vọng những nỗ lực của tôi làm các bạn hài lòng.
 
Phan Việt
(Trích Lời cảm ơn của quyển TIẾNG NGƯỜI)
 
Phan Việt tên thật là Nguyễn Ngọc Hường, sinh năm 1978.
 
Từ 1995 - 2000: học Đại học Ngoại thương Hà Nội, tốt nghiệp bằng Giỏi. Viết nhiều truyện ngắn và tiểu luận tiếng Anh cho báo Việt Nam News với mục đích tự học tiếng Anh. Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển cộng đồng.
 
Sau khi tốt nghiệp, làm việc một thời gian ngắn tại Đại học Sư phạm trong dự án giáo dục đặc biệt cho trẻ chậm phát triển trí tuệ.
 
Học thạc sĩ tại Nebraska, Mỹ; hiện đang học tiếp chương trình tiến sĩ tại Đại học Chicago, chuyên ngành công tác xã hội.
Other News