Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

“Twilight” khởi đầu ấn tượng trong đêm công chiếu
Update Date: 11/24/2008

"Twilight" (Chạng vạng) được kỳ vọng là câu chuyện tình Romeo & Juliet thời hiện đại, kể về hai cô cậu tuổi teen, trót trúng tên của thần Cupid nhưng tiếc thay lại không cùng chung một cõi. Cô nàng trẻ trung xinh xắn đem lòng yêu chàng ma cà rồng.

Họ buộc phải đấu tranh quyết liệt trong cuộc chiến sinh tử chống lại những ma cà rồng "xấu", chống lại cả những bản năng tự nhiên hung ác trong chính con người mình, đồng thời chống lại cả quy luật sinh tồn. Nhưng cả hai đều không thể từ bỏ tình cảm kỳ lạ của mình.

Ly kỳ và lãng mạn, câu chuyện đưa khán giả về thị trấn sương mù nhỏ bé Folk yên bình, quanh năm đầy mưa, nơi mà người ta hầu như chẳng thể ngờ sẽ có một biến cố nào xảy tới.

Thế nhưng chàng ma cà rồng Edward đã tới trong đời cô bé Bella. Cậu chàng có thể chạy nhanh hơn cả loài sư tử núi, có thể dừng một chiếc xe đang phóng với một tốc độ cao chỉ bằng đôi tay trần của mình. Edward đã không già đi chút nào kể từ năm 1918. Cũng giống như những ma-cà-rồng khác, Edward là một người bất tử. Cậu đã chờ đợi Bella từ 90 năm nay...

Ngày 21/11 vừa rồi, "Twilight" đã ra mắt công chúng Mỹ. Khán giả Việt trên toàn quốc sẽ phải đợi đến ngày 12/12 để chứng kiến siêu phẩm công nghệ điện ảnh hiện đại này.

 Twilight - bộ phim lãng mạn về chủ đề Ma cà rồng đã “hút” được hơn 7 triệu USD tiền bán vé chỉ trong buổi công chiếu đầu tiên vào nửa đêm Thứ Năm, rạng sáng Thứ Sáu. Sự khởi đầu ấn tượng này khiến Hãng phim độc lập Summit Enterainment hy vọng vào một dịp cuối tuần bội thu khi bộ phim được chiếu tại hơn 3000 rạp trên toàn Bắc Mỹ.


Twilight dựa trên tập đầu trong bộ sách của tác giả Stephenie Meyer. Bộ sách này đã thu hút được lượng độc giả khổng lồ, đặc biệt là độc giả nữ ở lứa tuổi teen, họ đã rồng rắn thành những hàng dài để mong được xem bộ phim ngay trong ngày đầu tiên phát hành.
 
Tại Việt Nam, sách dịch ra tên Chạng Vạng được NXB Trẻ phát hành cũng đã tái bản lần thứ 1 vào năm 2008.
 
 Theo VTC News - Thể Thao Văn hóa
 
Bình luận trên diễn đàn NXB Trẻ: http://forum.nxbtre.com.vn/showthread.php?t=305
 
Other News