Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT TIỂU THUYẾT ÁO TRẮNG – TRÒ CHUYỆN CÙNG CÁC CỰU TÙ CÔN ĐẢO

  🌻Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống sinh viên học sinh (9/1/1950 – 9/1/2020), 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), Nhà xuất bản Trẻ trân trọng ra mắt cùng bạn đọc quyển sách ÁO TRẮNG của nhà văn NGUYỄN VĂN BỔNG với hy vọng rằng đây là tài liệu quý trong việc giáo dục truyền thống cho giới trẻ, nhất là các sinh viên học sinh trong giai đoạn hiện nay.

  🔰 Quyển sách này đã từng được dịch sang tiếng Hàn Quốc từ năm 1987, và là sách gối đầu giường của sinh viên Hàn Quốc trong cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài Jeon Du Hwan. Trong 20 năm (1987- 2007), quyển Áo trắng đã được tái bản 35 lần tại Hàn Quốc.

  ✮✮ Khách mời đặc biệt trong chương trình giao lưu chính là 2 cựu tù Côn Đảo - Anh Lê Hồng Tư và Chị Nguyễn Thị Châu, đồng thời là 2 nhân vật chính trong tiểu thuyết này.

  Từ ảnh hưởng của phong trào đấu tranh của học sinh Trần Văn Ơn, Trần Bội Cơ mang tính chất Ngòi pháo 9 tháng 1 năm 1950, phong trào học sinh sinh viên Sài Gòn những năm 1960 sau Hiệp định Gieneve chuyển sang giai đoạn khác, đặc điểm khác. Trong nỗi đau đất nước chia ly, trong muôn vàn khó khăn, đàn áp, học sinh sinh viên vẫn bền bỉ đấu tranh tin tưởng vào tương lai. Câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Thị Châu và nam sinh Lê Hồng Tư với bao nhiệt huyết tuổi trẻ và lý tưởng cách mạng cao đẹp đã được nhà văn Nguyễn Văn Bổng viết nên quyển tiểu thuyết Áo trắng trong hai nhân vật chính: Hoàng, Phượng - tiêu biểu cho lớp học sinh trung học phổ thông thời kỳ ấy, họ đã vượt qua những thử thách cam go trong tù ngục để thêm rắn rỏi, trưởng thành.

  Nhân vật nữ sinh Phượng trong câu chuyện này sau khi thoát khỏi chế độ giam cầm khổ ải đã vào căn cứ chiến đấu. Chị chính là Phó Bí thư Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định Nguyễn Thị Châu, người vinh dự ba lần được gặp Bác Hồ, người đại diện cho học sinh sinh viên Việt Nam phát biểu trong Liên hoan Thanh niên sinh viên thế giới tạo tiếng vang lớn. Sau ngày giải phóng chị gặp lại anh Lê Hồng Tư từ Côn Đảo về. Anh chị lại tiếp tục cống hiến hết mình cho xã hội: Chị là Chủ tịch Ủy ban nhân dân Cách mạng lâm thời Quận 10, còn anh là Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố.

  🌷🌷 Thân mời bạn đến tham dự buổi Giao lưu đặc biệt này nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống sinh viên học sinh 9/1/2020, chương trình diễn ra lúc 9h sáng tại sân khấu chính Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM
  _____________________________________

  ❂ Đôi nét về tác giả: Nói đến Nguyễn Văn Bổng (1921-2001) trước hết chúng ta nói đến một nhà văn hàng đầu của Văn xuôi Việt Nam hiện đại, một bút lực dồi dào với những tác phẩm văn học nổi tiếng như Cửu Long cuộn sóng, Con Trâu, Rừng U Minh, Tiểu thuyết Cuộc Đời, Sài Gòn ta đó,... Tham gia cách mạng từ năm 1945, ông là người cán bộ lãnh đạo văn nghệ xuất sắc của Đảng, cây bút chiến sĩ hàng đầu của Việt Nam.

  Nhà xuất bản Trẻ

Send your comment