Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

HOÀNG TỬ VÀ EM - Câu chuyện tình trong như pha lê và đẹp như cổ tích
Update Date: 12/31/2010

Tác giả Meggie Phạm sinh ngày 28-12- 1991 tại Huế, trong một gia đình cha là Giảng viên Đại học, mẹ là nhà báo. Hiện cô đang học năm thứ 2 khoa Ngữ Văn, Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế.

Đây  là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Meggie, cô bắt tay vào viết khi vừa bước sang tuổi 19, “viết chỉ trong hơn một tháng”,  và cuốn sách được in ra đúng vào dịp sinh nhật tuổi 20 của cô.
 
Meggie viết về cuốn sách trong lời kết của mình: “... Viết về một cô gái xinh đẹp hiền thục, quá nhu mì đến thành nhút nhát ít nói, quá ngoan ngoãn đến thành thiếu chính kiến, không tự bộc lộ... Viết về một chàng trai kiêu hãnh mạnh mẽ, con người giống như sinh ra từ mặt trời, luôn luôn toả sáng. Cô gái đem lòng mến mộ chàng trai từ rất, rất lâu. Chỉ là mến cảm mà không bao giờ bộc lộ, vốn dĩ anh đã có cô gái của mình, cô cũng có những lựa chọn riêng... Nhưng số phận để họ tìm thấy nhau!

Cảm mến trở thành tình yêu. Công chúa chỉ âu sầu chờ đợi hoàng tử. Vốn dĩ những người hiền lành quá sẽ khó lòng toả sáng, khó lòng thu hút được ánh mắt của Hoàng tử, giống như câu chuyện nàng tiên cá...

Tình yêu là đề tài mới mà cũ, vốn nó thiên hình vạn trạng, không thể xét đoán, không thể bình phẩm. Khi viết cuốn này, là muốn kể về Ơtec đã dùng sự dịu dàng của mình dần dần đi vào lòng Lân, hàn gắn tổn thương trong lòng tự trọng của anh, tìm ra con người thật trong Lân, khiến Lân thực sự học được việc sống ngoài tư cách ra còn phải trung thực với cảm xúc của mình. Lân cuối cùng mới hiểu được thế nào là yêu, học giải mã chính những cảm xúc trong con tim anh...”

 

Bạn đọc sẽ gặp một câu chuyện giản dị về những người trẻ được kể với một giọng văn trong trẻo. Meggie rất yêu những nhân vật của mình, gặp họ ta cũng sẽ thấy đó là những người mà ta mong được làm thân, và được yêu. Những nhân vật tuổi 20 của cô có những ước mơ đẹp nhưng không viển vông, cuộc sống thường ngày và trên giảng đường của họ cũng không có gì lạ, nhưng Meggie đã biết cách thu hút người đọc phải theo dõi câu chuyện của mình đến tận cùng bằng một lối viết hết sức chững chạc, chắc tay trong bố cục, nhiều chi tiết bất ngờ, và hết sức tinh tế trong mô tả tâm lý.

Cô đã chạm được vào khao khát của những người trẻ như mình: được sống thật là mình, được học hành và làm việc hết mình, và nhất là có được một tình yêu hoàng tử và công chúa như trong cổ tích.
 
NXB Trẻ trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Other News