Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Sách mới: NGƯỜI ĐÀN BÀ BÍ ẨN
Update Date: 01/04/2008

 
Hiểu tâm lý phụ nữ sâu sắc, nhất là phụ nữ khi yêu – mẫu người phụ nữ của đa số: mong manh, dễ vỡ, nhẹ dạ… nhưng khi đau tình thì có thể cực kỳ nguy hiểm… - có thể nói Phạm Thị Ngọc Liên đã thành công với những câu chuyện tình có nhân vật chính là một người nữ.

Thân phận người nữ trong truyện Ngọc Liên thường buồn. Hầu hết bị gãy đổ, thất bại trong hôn nhân. Những hệ lụy của sự đổ vỡ thường rất nặng nề về phía nữ giới, bởi với người nữ thì một mái ấm gia đình luôn cần thiết hơn. Người nữ còn thường dốc tất cả vào cuộc hôn nhân của mình: tình yêu, niềm tin, hy vọng… Thế nên cú sốc mà họ phải gánh chịu thường nặng nề hơn.
 
Dù cùng lúc còn là một nhà thơ nổi tiếng với những bài thơ tình, thế nhưng đọc truyện của Ngọc Liên lại hiếm thấy tâm hồn thơ của chị chen vào. Các câu chuyện được kể với một giọng rất lạnh, tỉnh, bút pháp nhiều chỗ cứng cỏi như của một nhà văn nam giới, đặc biệt cách viết gọn ghẽ, dứt khoát, bố cục đâu ra đó như một kịch bản phim. Có thể vì hàng ngày Ngọc Liên còn là một nhà báo…
 
Nguyễn Đông Thức
Other News