Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Chăm sóc sức khoẻ: Những điều có thể bác sĩ chưa nói với bạn về mãn kinh
Update Date: 12/12/2007

 
Cuốn sách được viết bởi  bác sĩ John P. Lee – ông là người tiên phong trong lĩnh vực sức khỏe phụ nữ - và sự biên soạn tận tụy của nhà văn chuyên viết về khoa học Virginia Hopkins. Đây là quá trình tích lũy trong hơn 30 năm thực hành nghề bác sĩ, hơn 20 năm chuyên nghiên cứu về progesterone và các hormon khác.

Bệnh mãn kinh (hay còn gọi là sự ngừng hành kinh hàng tháng) xảy ra với tất cả phụ nữ ở độ tuổi trên 40. Thông qua trải nghiệm của những người đi trước, họ từng được biết đến thời kỳ này qua các biểu hiện dễ thấy như; những cơn bốc nóng, vã mồ hôi về đêm, tính khí thất thường, âm đạo khô. Mãn kinh còn là dấu hiệu báo trước khả năng mất đi hứng thú tình dục ở độ tuổi này. Tuy nhiên vẫn có những phụ nữ lớn tuổi khác vẫn hăng hái và tràn đầy sức sống. Có thể công nhận, sự suy sụp ở tuổi mãn kinh không phải xảy ra cho tất cả phụ nữ. Điều gì có thể làm nên sự thay đổi khác biệt này? Một cuộc cách mạng trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ đang diễn ra và nó được thúc đẩy bởi hiệu quả của việc sử dụng các hormone tự nhiên để giúp hồi phục sự cân bằng.
 
Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu thêm về lịch sử  và chính sách của các hãng thuốc và cơ quan nghiên cứu y học,  biết tường tận về liệu pháp thay thế với hormone tổng hợp, hiểu biết về cấu trúc sinh hóa và động lực của những hormon trong cơ thể, những hormon này đã mất cân bằng như thế nào và làm cách nào để khỏe mạnh. Ngoài ra còn có những hướng dẫn giúp bệnh nhân xác định xem có phải đã mất cân bằng trong hormon không, cũng như nhiều thông tin chi tiết về cách sử dụng progesterone tự nhiên và các hormon khác  như thế nào.
 
Bên cạnh việc tạo lập và duy trì sự cân bằng hormone trong độ tuổi mãn kinh, sách còn đề cập đến những bệnh có liên quan ở độ tuổi này như; tim mạch, ung thư, loãng xương … và  các bệnh phụ nữ thường gặp khác. Hiểu rõ về thời kỳ mãn kinh cũng giúp cho chúng ta tránh một số bệnh tật cho cơ thể.
 

Những điều có thể bác sĩ chưa nói với bạn về mãn kinh ngay sau khi phát hành đã bán được hơn một triệu cuốn tại Mỹ. Theo bác sĩ John P. Lee, “Đây là một cuốn sách “phải đọc” cho bất kỳ phụ nữ nào bước sang tuổi 40”.

 
ÁNH HƯỜNG
Other News