Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Chuyên mục: Tôi & Harry Potter
Update Date: 10/17/2007

ĐÔI DÒNG TÂM SỰ

 

Tuy là hôm thứ 7 sắp tới (27-10) vào thời điểm phát hành Harry Potter 7 (7h 7 phút sáng hôm đó) là lúc đó tôi phải ngồi trong lớp để học, ko có được cùng mọi người, bạn bè trên mạng của tôi cùng đi tham dự ở nhà sách Nguyễn Huệ. Tôi rất buồn và rất tiếc nhưng đành phải chấp nhận sự thật, chỉ hy vọng là lúc tôi nhờ mẹ mua giúp ở nhà sách sẽ còn 1 cuốn dành riêng cho tôi. Chứ nếu mà tôi phải đợi đến đợt phát hành thứ 2 thì thật là ko dám nghĩ tôi sẽ buồn tới cỡ nào.

 

Tôi vẫn còn nhớ như in ngày mà lần đầu tiên tôi cầm trên tay cuốn Harry Potter 2 (cuốn nhỏ). Khác với mọi người 1 chút là tôi biết đến Harry Potter trễ 1 tuần, và từ đó hết cuốn 2 rồi cuốn 3,.... Cứ thế toàn bộ nhân vật trong Harry Potter đã cùng tôi lớn lên, từ một cô bé học cấp 2 và đến nay tôi đã là sinh viên năm nhất. Và nhiều lần khi đọc Harry Potter tôi đã từng ước " Ước gì trên đời này có trường Hogwarts thật để tôi có thể đến học", " Ước gì tôi có được người bạn như Ron - sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì bạn bè" , và tôi cũng có 2 điều ước như cô Lý Lan vậy " Ước gì tôi có được 1 tình bạn tuyệt đẹp như Harry - Ron - Hermione, và 1 tình yêu như Ron - Hermione"

 

Tôi yêu tất cả thuộc về Harry Potter, yêu từ mái trường Hogwarts cho đến con cú Heo của Ron. Tôi yêu tất. Và cho đến nay tôi có thể tự hào nói rằng tôi có khá khá 1 bộ sưu tập nhỏ nhỏ về Harry Potter dành riêng cho mình : những cuốn truyện dày, những đĩa phim Harry Potter đủ các phần, những tấm poster, và đặc biệt là tôi có cả 1 gia đình - 1 gia đình online toàn những người cùng sở thích với tôi.

 

Gia đình đó của chúng tôi có 1 cái tên rất là " dễ thương", mà ai nghe đến cũng phải thèm. Gia Đình Kem! Nghe đến cái tên này chắc nhiều người nghĩ đây là hội của những người thích ăn kem, nhưng ko phải thế đâu. Gia đình Kem tập hợp những fans dễ thương và tuyệt vời nhất. Mọi thành viên trong gia đình chúng tôi đều có tình yêu rất mãnh liệt ( nếu ko phải nói là có phần điên cuồng) với Ron Weasley, Rupert Grint ( người thủ vai Ron) và cả cặp đôi được mệnh danh là Goodship: Ron - Hermione. Nhưng sao lại lấy tên là Gia đình Kem ư? Vì 1 lý do rất đơn giản và dễ hiểu.

 

Một trong những ước mơ hồi bé của Rupert là khi lớn lên sẽ trở thành người bán kem. Vâng, và đó chính là ý tưởng để chúng tôi đặt tên trong gia đình Kem của mình. Trong gia đình của chúng tôi, tất cả các thành viên đều có 1 tên kem riêng biệt, ngụ ý là những loại kem này đều cùng ở chung trong 1 " tủ kem" của "ông chủ" Rupert. Chúng tôi là 1 gia đình thật sự, các thành viên đều rất quan tâm với nhau, đều cùng nhau " tranh cãi" mỗi khi có người nói xấu đến Ron - Rupert hay Goodship của chúng tôi. Và tôi rất vui khi là 1 thành viên trong đại gia đình Kem này, tôi rất vui khi quen với các anh, chị, em kem khác trong nhà. Tuy đây là gia đình online nhưng đối với mỗi thành viên trong chúng tôi thì nó như 1 ngôi nhà khác của mình, mà ở đây mỗi người trong chúng tôi có thể giải toả sau những giờ học mệt mỏi, có thể cùng vui cùng buồn với nhau, cùng chia sẻ mọi điều cho nhau. Và ko rõ từ bao giờ, mỗi chúng tôi đã xem " ảo" thành " thật". Và tất cả chúng tôi đều cùng chung 1 ý nghĩa " Tuy mạng là ảo nhưng tình yêu thương lại là thật" Vâng đúng vậy, chúng tôi có 1 Gia Đình Kem thật sự.

 

Cám ơn Harry Potter đã mang đến cho tôi tuổi thơ phiêu lưu cùng những trang sách.

Cám ơn Ron, Rupert và đôi Ron - Hermione đã đem đến cho tôi 1 Gia Đình Kem đầy những người anh chị em tuyệt vời.

Cám ơn các bạn - các nhân vật trong Harry Potter đã ở bên tôi. Và tôi nghĩ mai mốt khi tôi có con thì quyển sách đầu tiên tôi cho nó coi sẽ là " Harry Potter"

Cám ơn các bạn của tôi - những người có cùng chung sở thích, những thành viên trong Gia Đình Kem.

Cám ơn ba mẹ đã cho con tiền để con mua Harry Potter từ quyển 1 cho đến tận bây giờ.

Cám ơn bà Jo đã viết nên Harry Potter, viết nên những nhân vật mà tôi yêu quý.

Cám ơn cô Lý Lan đã dịch Harry Potter và chuyển tải nó 1 cách thật vui tươi và dí dỏm.

Cám ơn nxbTrẻ đã phát hành Harry Potter.

Xin cám ơn tất cả.

 

Kem Vani - Junny - Thanh Tuyền (TP.HCM)

 

 

Other News