Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Bạn cùng sách 05/02/2006
Update Date: 02/07/2006

 

Tháng giêng là tháng ăn chơi, nhưng cứ sa đà chuyện ăn, chuyện chơi e rằng không đuổi kịp thời gian, dễ đôi khi ngồi lại rồi hối tiếc. Bạn cùng sách số đầu năm xin được nói chuyện ăn học vậy? 
 

LÀM NGƯỜI ĂN RONG

Tết mới qua, nhắc chuyện ăn thì hơi ngán… Nhưng nếu biết cách ăn, biết chỗ ăn, biết món ăn… ta chẳng những thích ăn, mà còn rất thèm ăn. Thử ăn rong cùng với Ngữ Yên, để:

 

- Thèm: thèm đến độ muốn tìm ăn ngay những món ăn, quán ăn tác giả giới thiệu

- Thích: thích thú trước những dòng văn mượt mà, duyên dáng, hóm hỉnh trong chuyện ăn uống do đầu bếp tác giả dọn ra.

- Thêm: thêm những kiến thức thú vị từ an toàn thực phẩm đến lịch sử món ăn, từ hàng ngon quán đẹp đến lợi ích y học món ăn đem lại.

Và còn nhiều chữ T khác có thể bổ sung như: thưởng thức, thú vị,… thậm chí “thiếu”, thiếu một tập thứ hai, thứ ba trong mảng đề tài này để “tận hưởng” thú vui ẩm thực.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC GIỎI?

“ Tôi vẫn còn nhớ rất rõ thời khắc khi tôi khám phá ra rằng mỗi người trong chúng ta phù hợp với một kiểu học và kiểu tiếp nhận thông tin riêng biệt. Biết được điều này đã cho phép tôi tìm thấy lời đáp cho những câu hỏi liên quan đến hiệu quả và phương pháp học tập của mình. Tôi vẫn thường tự hỏi: “Tại sao tôi không thể tập trung mỗi khi có tiếng ồn trong khi các bạn tôi dường như không hề bị xao lãng bởi tiếng ồn?”, “Vì sao tôi luôn gặp khó khăn khi phải tìm hiểu ý nghĩa của các sơ đồ và biểu đồ?”, “Vì sao tôi thích những môn học như Triết học, Tâm lý học... trong khi lại ghét những tiết thực hành?”, “Tại sao mỗi khi hát hay tự nói thầm với chính mình tôi lại dễ dàng tập trung làm việc hơn?”... Lời giải đáp cho những câu hỏi trên có liên quan đến kiểu học ưa thích của tôi…”

 

Other News