Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Những bài cảm nhận đầu tiên gửi về chuyên mục: Tôi và Harry Potter
Update Date: 10/11/2007

Chỉ sau một ngày đưa thông tin mời gọi các bạn chia sẻ ở mục Tôi & Harry Potter, chúng tôi đã nhận được hai bài viết của bạn Mai Ly và Nguyễn Thành Nhân. Chúng tôi xin được đăng tải trọn vẹn bài viết của hai bạn; và không chỉnh sửa gì thêm. Nhân tiện xin có hai lời nhắn:
 
1. Các bạn ưu tiên gửi bài có gõ dấu đầy đủ cho chúng tôi nhé.
 

2. Hai bạn Mai Ly và Nguyễn Thành Nhân ơi, hãy cung cấp địa chỉ đầy đủ cho chúng tôi, chúng tôi muốn gửi đến hai bạn hai món quà lưu niệm nhỏ, để cám ơn các bạn đã nhiệt tình hưởng ứng chuyên mục.

Thư xin gửi về hp7@nxbtre.com.vn

Harry Potter, cha và con (*)

 

Toi den voi Harry Potter qua loi gioi thieu cua mot nguoi chu la ban cua ba toi.Luc do toi duoc chu thuong nhat, vi vay ngay khi Harry Potter vua phat hanh o Viet Nam la chu mua ngay cho toi, dem tu duoi Sai Gon len tan Lam Dong. Ba toi biet chuyen la toi qua troi, ba toi khong cho toi voi chu mua them bat ky thu gi nua. Nhung cung tu do ba toi tro thanh nguoi mua sach cho toi, boi vi ba toi cung hay muon sach truyen cua toi de doc moi khi ranh roi nen dam ra ghien theo toi luc nao khong biet. Luc do, moi tuan ba toi deu ra cho mua truyen cho toi doc, nhieu khi hai cha con cung nhau doan xem ket thuc tap truyen se nhu the nao nua...Bay gio truyen ra khong thuong xuyen nhu truoc nua, moi lan ra la ca mot quyen day. Ba toi bay gio cung lon tuoi roi, mat cung kem hon truoc nhieu. Nhung lo lang ve cuoc song thuong nhat, ve cong viec, ve chuyen an hoc cua tam anh chi em toi khong cho ba thoi gian de ranh roi doc truyen nhu truoc kia. Ba toi cung hay quen nhieu thu nua, ba quen so thich doc Harry Potter chung cua hai cha con. Toi khong trach ba toi. Theo thoi gian Harry Potter ra mat tu tap dau cho den luc nay da la tap 7, toi da lon len nhieu. Toi nam nay 18 tuoi, hien dang la sinh vien 1 truong DH o TPHCM, ngoai viec hoc toi bay gio cung phai lo lang ve nhieu thu nua. Tuy vay, toi van giu cho minh 1 so thich doc & suu tam Harry Potter nhu ngay nao. Ket thuc truyen tuc la ket thuc quang thoi gian cho doi, hoi hop cung Harry Potter. The nhung toi tin rang, Harry Potter se van luon gan bo voi toi, boi no da gan lien voi nhung ky uc tuoi tho cua toi, nhung vui buon cung Harry Potter da di theo toi tu nhung nam dau cap 2 den gio. Moi cau chuyen deu co ket thuc cua no, va Harry Potter se de lai nhung an tuong dep trong long nguoi doc, toi tin chac vay.

 

Mai Ly

 
Ch đợi Harry Potter (*)

        

Khi sắp chia tay với Harry Potter, tôi muốn viết một số cảm nghĩ của mình về cậubé phù thủy....^^!

         Khi tôi đang học lớp 6 . Ở bên nhà thằng bạn thân của tôi lúc nào cũng có 1 chồng truyện Harry Potter. Nhưng lúc đó tôi đâu có biết sức hút của Harry Potter.

Vào một ngày cách đó không lâu , lúc tôi ko biết làm gì hết thì đành phải “đọc tạm” để đỡ buồn. Lúc đó thì NXB Trẻ xuất bản thành nhiều tập nhỏ nên đọc cũng nhanh.

         Lúc đầu đọc tập 1 ( nhỏ ) , cảm thấy hơi chán , tôi định không đọc tiếp nhưng nó lại bảo tôi phải đọc hết. Nên tôi đành phải “đọc tiếp”. Nhưng bắt đầu từ tập 2, tôi cảm thấy như đó là 1 thế giới huyền ảo, lung linh , và mầu nhiệm.

         Kể từ đó , tôi lúc nào cũng có quyển Harry Potter bên cạnh. Đến nổi cả chồng truyện của thằng bạn tôi cũng … đem về để ở nhà tôi hết (đến bay giờ vẫn còn…hì hì).

         Tôi đã theo cậu bé phù thủy suốt gần những năm sau đó. Mỗi tập đều có cái hay của nó. Tôi theo dõi Harry Potter ko phải là để biết Harry đã “luyện công” được bao nhiêu pháp thuật. Cái mà tôi luôn muốn biết là cậu sẽ chiến thắng cái ác ra sao.

         Bây giờ đã là giờ phút chúng ta sắp phải chia tay Harry Potter – nơi mà tôi tin chắc đã là tuổi thơ của rất nhiều người. Ở nơi đó tôi đã học được nhiều bài học sâu sắc về tình bạn, long dũng cảm, cái thiện – cái ác luôn luôn đan xen vào nhau. Tôi rất buồn khi nghe tin cô Rowling sẽ kết thúc Harry Potter ở phần 7 này. Trong thời gian Harry Potter được xuất bản bản Tiếng Anh trên tòan quốc thì ngày nào tôi cũng lên mạng tìm kiếm thông tin về Harry Potter. Tôi đã thấy rất vui khi nhận thấy sự hăm hở chào đón cậu bé phù thủy trên cả thế giới. Những buổi tiệc thâu đêm, những cậu bé hóa trang thành các nhân vật trong truyện. Tôi cũng rất muốn là 1 trong số những người ấy.

         Tuy tôi đã đọc bản dịch của các cư dân trên mạng, đã biết được kết cục của cậu bé phù thủy nhưng tôi vẫn nóng lòng chờ đợi ngày Harry Potter được xuất bản ở Việt Nam. Tôi phải bằng mọi giá mua cho bằng được “phép mầu cuối cùng” này. Bởi vì nay là ngày tôi mong mỏi nhất trong suốt những ngày mà tôi thường chờ đợi. Ngày này cũng là ngày gặp lại và chia tay Harry Potter mãi mãi. Nhưng cậu bé phù thủy vẫn luôn theo tôi suốt cả cuộc đời, chắc chắn tôi không bao giờ quên được những giây phút trải qua cùng với Harry Potter. Đây là tác phẩm thành công nhất trong lịch  sử Văn Học trên toàn thế giới.

         Cám ơn Harry Potter đã cho tôi tuổi thơ thật tuyệt vời!

         Tôi tin chắc nơi đâu cũng sẽ chào đón cậu và sẽ có sách viết về Harry Potter, sẽ có 1 ngày mọi người sẽ gọi là “Ngày Harry Potter” ^_^ !!

 
Nguyễn Thành Nhân
Other News