Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Khám phá EQ của bạn
Update Date: 01/29/2007

 

Trong tâm lý học, người ta thường nhắc đến chỉ số thông minh IQ (Intelligence Quotient) để xem xét khả năng tư duy, duy lý của một người. Nhưng một số chỉ số khác, chỉ số thông minh về xúc cảm EQ (Emotional Intelligence Quotient) đánh giá về lối sống, về khả năng hoà nhập gia đình và cộng đồng, vẫn đang còn bị xem nhẹ.

Sự thông minh xúc cảm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống – bên cạnh những hiểu biết “lý tính” mà bạn có được. Chủ động nhưng lại tuân theo những những xúc cảm  - đó là cách giúp bạn vận hành xúc cảm vào lý trí để xử sự, và gặt hái nhiều thành công hơn trong nhịp sống mà người ta đang thu dần xúc cảm… Trên thực tế, nhiều người thành đạt, có địa vị lại là người có chỉ số EQ cao hơn IQ.
 
“Khám phá EQ của bạn” bàn về EQ – khả năng thông minh trong xúc cảm, sẽ giúp bạn hiểu được, nhận biết được khả năng xúc cảm của chính bạn, và qua các bài thực hành, rèn luyện trong sách, bạn ngày càng điều khiển và kiểm soát được xúc cảm của mình, và hơn thế nữa, bạn sẽ biết cách tác động, sử dụng xúc cảm sao cho có hiệu quả.
 
Bạn cần sẵn sàng “mắc lại dây điện” của bộ não để có thể nhận thức và đối phó lại những tình huống hằng ngày và xử lý trong công việc một cách hiệu quả. Điều đó sẽ giúp bạn thấy được cuộc sống mình ngày càng hoàn hảo!
Nhà xuất bản Trẻ
Other News