Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

10 lý do không thể bỏ qua Mr Midnight
Update Date: 10/20/2006

Không phải ngẫu nhiên khi một hãng thông tấn lớn như AFP lại đưa ra nhận xét: Đây là bộ sách Harry Potter của châu Á. Cũng không thể đơn thuần gọi là may mắn khi hơn 1.000.000 bản Mr Midnight đã được tiêu thụ rất mạnh ở thị trường những nước phương Đông như Indonesia, Singapore, Thái Lan, Hongkong, Trung Quốc, Malaysia…

Nay đã được dịch sang tiếng Việt với tên gọi Kinh hoàng lúc nửa đêm.

1. Bộ sách này chứa đựng nhiều tình huống gay cấn, ly kỳ, với những nút thắt, nút mở rất độc đáo.
 
2. Bộ sách được xây dựng trên khung cảnh của những đất nước châu Á, tạo nên một sự gần gũi dễ thương với người đọc.
 
3. Bộ sách được viết từ chính ý tưởng của những độc giả nhí – thông qua những lá thư ý tưởng gửi đầy về huyệt mộ - nơi tác giả James Lee lấy làm địa chỉ giao dịch, mà không biết chừng cũng là nơi ở của chính tác giả.
 
4. Bộ sách là những truyện ngắn, không làm người đọc quá mất nhiều thời gian đến độ ảnh hưởng đến việc học tập. (khi mà lịch học và làm việc của chúng ta hiện nay ken dày đến độ “chật chội”.
 
5. Bộ sách đi từ những tưởng tượng, những giấc mơ chúng ta vẫn gặp thường ngày, và hứa hẹn kích thích hơn nữa sự tưởng tượng của chúng ta. Ví dụ như, có bao giờ, bạn tưởng tượng, hoặc mơ thấy, việc mình leo lên một chiếc xe chạy mãi không ngừng.
 
6. Những nhân vật xuất hiện trong sách, hóa ra, rất có thể là mỗi chúng ta, có chăng chỉ là dưới những cái tên khác.
 
7. Bộ sách tuy mang tiếng là “kinh dị” nhưng lại là những câu chuyện trong sáng vô cùng, khơi gợi trong người đọc biết bao phẩm chất cao đẹp, quý giá như tinh thần tương thân tương ái, sự hiệp lực, sự tưởng tượng, sự suy nghĩ khám phá cho chính từng giây phút một.
 
8. Bộ sách được nhiều người dịch, tạo nên một sự đa dạng trong văn phong, nhưng vẫn không mất đi sự nhất quán của thể loại tác phẩm này.
 
9. Mùa Halloween sắp đến, sao không làm những ngày lễ này thêm phần “rùng rợn” và “bí hiểm”.
 

10. Chỉ có 5000 bản được in trong lần đầu tiên. Tại sao bạn phải là người chờ sách tái bản mà không là người đầu tiên sở hữu bản sách này.

 

Ca Dao (người biên tập bộ sách)

 

Và ngày phát hành chính thức tại Việt Nam22/10/2006.

Hãy làm nóng tất cả các đường dây điện thoại của các cửa hàng sách.

Hãy ra ngay sạp báo gần nhà để hỏi sách đã có mặt chưa.

Hãy “tấn công” ngay các nhà sách để ở đây phải lên cơn nóng sốt.

Other News