Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Rowling giữ bí mật về số phận của Harry Potter.
Update Date: 08/02/2006

 
Tại chương trình An Evening With Harry, Carrie & Garp tổ chức tại New York, nhà văn John Irving và Stephen King đã khẩn khoản thỉnh cầu J. K. Rowling để cho Harry Potter được sống. Nhưng mẹ đẻ của cậu bé phù thủy vẫn chưa chịu bật mí về số phận của nhân vật đáng yêu này.

An Evening With Harry, Carrie & Garp là chương trình đọc truyện và ký tặng sách cho độc giả hâm mộ với sự tham gia của John Irving, Stephen King và J.K. Rowling. Số tiền thu được từ chương trình này sẽ dành tặng cho quỹ Haven Foundation hỗ trợ các nghệ sĩ mất sức lao động và Doctors Without Borders - tổ chức bác sĩ không biên giới.
 
John Irving và Stephen King đã đề nghị người nắm giữ số phận của Harry để cho cậu bé được sống. “Tôi chắp tay cầu nguyện cho Harry”, Irving nói. Nhưng Rowling vẫn chưa chịu tiết lộ liệu lời thỉnh cầu đó có quá muộn hay không. Cô đang hoàn thành tập cuối bộ truyện best-seller này. Rowling chỉ úp mở rằng có hai nhân vật trong Harry Potter sẽ chết. “Hai nhân vật sẽ chết còn một nhân vật được ân xá”, Rowling chỉ bật mí có vậy.
 
Nhà văn J.K. Rowling. Ảnh: CBSKhi được hỏi về công việc bếp núc của nghề văn, cả Irving và Rowling đều cho biết, họ thường phác thảo cốt truyện và định đoạt trước số phận của các nhân vật. Như vậy, khi buộc phải tự tay "giết chết" đứa con tinh thần của mình, mọi việc sẽ dễ dàng hơn. "Tôi thường lên danh sách các nhân vật sẽ hy sinh trong tác phẩm trước khi đặt bút viết những dòng đầu tiên. Vì vậy, khi viết đến cái chết, tôi không bị chi phối nhiều bởi cảm xúc của mình", nhà văn Irving tâm sự.
 
Đồng ý với phương pháp của Irving nhưng Rowling bày tỏ, viết về cái chết với cô thực sự chẳng thú vị gì. "Tôi không thích để các nhân vật của mình phải chết. Làm như vậy chẳng thích thú gì nhưng vì đã chuẩn bị trước hàng năm trời nên tôi sẽ không quá đau khổ như các bạn vẫn nghĩ", Rowling nói.
 
Tâm sự về những cảm xúc của mình khi phải kết thúc series truyện đã làm mưa làm gió trên thị trường sách gần 10 năm qua, Rowling cho biết, cô coi đó như là sự giải phóng khỏi áp lực khi viết cuốn truyện nổi tiếng như vậy. "Tôi cảm thấy có sự tự do nhất định khi thoát khỏi những trang văn về Harry Potter," Rowling nói.
 
(Nguồn: nytimes, AP)
Other News