Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Lời cảm ơn cuộc sống
Update Date: 03/18/2006

Ngày 17/03/2006, đoàn các phóng viên báo chí đã cùng NXB Trẻ, thực hiện chuyến đi đến huyện Cần Giờ, Tp. HCM để trao tặng 25 tủ sách dành cho các thư viện trường học, vùng sâu, vùng xa còn thiếu sách.
 

25 tủ sách dành cho vùng sâu, vùng xa nhân dịp kỉ niệm 25 năm sinh nhật của chính mình, là cách mà chúng tôi, những người tự hào đứng dưới mái nhà chung có tên NXB Trẻ, thực hiện để thay lời cảm ơn, lời tri ân đến quý bạn đọc, bạn viết, đến mọi cộng tác viên trong và ngoài nước.

25 năm tồn tại và phát triển, làm cầu nối đem “dinh dưỡng cuộc sống” và “kho tàng kiến thức” của nhân loại đến với mọi người, còn gì vui hơn, khi trong chính những ngày mừng sinh nhật của mình, được tiếp tục nối dài nhịp cầu ấy, đem những trang sách đến tận vùng sâu, vùng xa.

Song, chúng tôi, cảm giác, trong việc làm ấy của mình, vẫn còn một điều gì đó rất thiếu, ấy là số sách chúng tôi đem đi, dẫu đã lên đến 150.000.000, nhưng chẳng thấm là bao so với nhu cầu. Nhiều địa phương ở Cần Giờ nói riêng và cả nước nói chung vẫn đang còn thiếu những tủ sách, hoặc có những tủ sách đang còn quá ít sách.

Và, chúng tôi cảm giác, trong những cái tin ấy, vẫn còn thiếu… thiếu. Thiếu một sự kêu gọi mọi người, mọi ngành hãy cùng chúng tôi đóng góp được nhiều sách, nhiều tủ sách hơn cho các địa phương đang còn thiếu thốn trăm bề.

Bao năm qua, chúng tôi đã thầm lặng có những tủ sách dành tặng cho những nơi thiếu sách. Và năm nay, 25 tủ sách, không nhằm vào mục đích kỉ niệm con số 25 năm, cũng không để đánh bóng tên tuổi thương hiệu mà để làm một tín hiệu ban đầu, một lời kêu gọi thiết tha của chúng tôi, của những người làm sách, kêu gọi mọi người, hãy cùng chúng tôi, làm nên nhiều trang sách, đóng góp thêm nhiều cuốn sách, tủ sách cho những nơi còn thiếu thốn.
Một vài hình ảnh trong buổi trao tặng 25 tủ sách:

Other News