Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Sách mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Update Date: 11/15/2006

                     
 
Trong không khí của ngày Nhà giáo 20/11, thú vị biết bao khi được lắng lòng lại với những cảm xúc trong sáng nhất của tuổi học trò qua loạt sách viết về thầy cô. Chắc chắn, cảm xúc tưởng chừng như đã mất đi sẽ sống lại vẹn nguyên trong tâm hồn bạn.
 

Không màu mè, trau chuốt nhưng tràn ngập những hình ảnh, những bài học đầu tiên giúp chúng ta nên người. Tất cả thể hiện chân thực, thiết tha về tình thầy trò, phong phú sinh động và có vị trí thiêng liêng trong tâm tưởng những người đãvà đang trải qua thời học sinh. Đó là những lời cảm ơn chân thành xuất phát từ tình yêu thương của người học trò được thầy dìu dắt. Những tựa sách: Con cảm ơn thầy, Trái tim người thầy, Chén trà tri ân thầy cô… phần nào cũng nói lên điều ấy. Hay những kỷ niệm sâu sắc nhất được ghi lại thành những tập truyện ngắn hết sức cảm động như ; Thầy tôi, Ơn thầy, Cửa sổ lớp học …

Cứ thế, những hình ảnh về thầy cô trở thành những kỷ niệm sâu sắc không bao giờ quên qua từng thế hệ học sinh. Điều đó được thể hiện qua những ấn phẩm mới nhất trong những dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo. Năm nay, NXB Trẻ gởi đến bạn đọc ba tựa sách mới: Đề tặng thầy cô, Nét chữ nét thầy, Bài học tuyệt vời của thầy.
 
Ở tập truyện ngắn “Nét chữ nét thầy”, ta như chợt gặp lại thấp thoáng bóng thầy bên cặp kiếng với ánh nhìn ưu tư khi ta lầm lỗi, có cả nét rạng ngời trên gương mặt cô khi điểm mười đỏ chói trên bài kiểm tra, những lời nhắn nhủ thiết tha như chính những người cha, người mẹ khi gởi con và trường đời … Tất cả thân thương, gần gũi đến nhói đau vì chợt nhận ra lâu quá ta không về thăm thầy như đã hứa.
 
Đề tặng thầy cô, Bài học tuyệt vời của thầy cũng gửi gắm rất nhiều những tâm sự, lẫn ưu tư của những kỹ sư tâm hồn dành cho các cô cậu học trò của mình, và cả những hành động tri ân rất đẹp, rất xúc động của những mầm non dành cho quý thầy cô.
 

Từng trang sách đọng lại trong lòng ta như một nỗi niềm sâu lắng. Kỹ hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đặc biệt trong loạt sách về ngày Nhà giáo, đó chính là ngòi bút được bật ra từ sự chân thành của mỗi người viết.

 

ÁNH HƯỜNG

Other News