Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

NXB Trẻ và đợt ủng hộ sách cho vùng sâu, vùng xa.
Update Date: 02/28/2006

Hiện nay tại TP. HCM và các tỉnh còn rất nhiều huyện, xã nghèo, các trường nuôi trẻ mồ côi, nuôi người già neo đơn….. còn thiếu những hình thức giải trí; đời sống tinh thần, đặc biệt là văn hoá đọc còn nghèo nàn. Việc xây dựng các thư viện văn hóa, các tụ điểm đọc sách góp phần nâng cao dân trí , giải trí cho người dân tại chỗ đã được Bộ Văn hóa Thông tin và các cấp chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo bằng nhiều nguồn kinh phí nhà nước và vận động xã hội, nhưng vẫn chưa thể nào giải quyết hết khó khăn.

 
Với ý thức trách nhiệm đối với xã hội, nhiều năm qua, trong quá trình hoạt động, Nhà xuất bản Trẻ đã tài trợ kinh phí và tặng sách cho nhiều trường học hoặc xã vùng sâu, xa.
 
Nhưng cảm thấy những việc đã làm vẫn còn rất nhỏ bé so với những gì hiện thực đòi hỏi. Số sách đã tặng cho các địa phương dẫu sao vẫn còn quá ít ỏi so với nhu cầu của bạn đọc.
 

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập NXB Trẻ, với mong muốn hoạt động này ngày một hiệu quả cả chiều rộng lẫn chiều sâu, NXB Trẻ xin phát động đợt hành động TẶNG SÁCH CHO VÙNG SÂU VÙNG XA.

NXB Trẻ sẽ ủng hộ 25 tủ sách cho các địa phương, mỗi tủ sách trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời, NXB Trẻ sẽ phối hợp với các địa phương khảo sát các địa chỉ cần trang bị tủ sách.

NXB Trẻ xin đồng thời được mời gọi sự hưởng ứng của quý vị, bằng những hình thức như cung cấp những địa chỉ khó khăn thực sự cần trang bị tủ sách, ủng hộ sách báo cho đợt hoạt động này.

Vừa qua, chuyên trang Sách và đời sống của báo Sài Gòn Giải Phóng cũng đã ủng hộ và cùng phối hợp với NXB Trẻ tiếp tục thực hiện đợt vận động này.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ thêm:

Phòng Phát hành – NXB Trẻ – 161B Lý Chính Thắng, Q.3, Tp. HCM

Điện thoại: 9316211 – 8465596

Email: nxbtre@hcm.vnn.vn hoặc phongphathanh@nxbtre.com.vn

 

NXB Trẻ

 

 

 

Other News