Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Sách hay: CEO ở Trung Quốc - Tiếng nói từ kinh nghiệm thực tiễn của 20 nhà lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế.
Update Date: 04/23/2007

Vào giữa năm nay, cuốn sách này nằm trong danh sách các cuốn sách bán chạy nhất (best-seller) ở châu Á. Tôi đọc sách đó ở Hồng Kông và thú thật là nó cuốn hút tôi ngay, vì những vấn đề nêu lên tuy đều diễn ra tại Trung Quốc nhưng sao lại trùng hợp kỳ lạ với các vấn đề đất nước chúng ta đang phải đối mặt khi hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới. 

 

Tháng 7 vừa qua, nhân dịp ghé Thượng Hải và gặp gỡ tác giả là Giáo sư Juan Antonio Fernandez, tôi hỏi thẳng ông có thể nào giới thiệu nó ở Việt Nam, ông rất thích thú và rất mong nó đến tay bạn đọc Việt Nam, một đất nước ông hằng yêu mến. Mang cuốn sách về Việt Nam, chuyển cho bạn bè cùng đọc, ai cũng khen và nói ta nên dịch gấp và phổ biến ngay ở trong nước. Nhà xuất bản Trẻ chấp nhận đề xuất đó và tiến hành ngay thủ tục xin phép và tổ chức dịch thuật, sớm ra mắt người đọc trong nước.

 

Chắc nhiều người sẽ thắc mắc: Vì sao một cuốn cẩm nang dành cho người nước ngoài vào làm ăn kinh doanh ở Trung Quốc mà ta lại cần đọc?
 

Xin nói ngay rằng, các tác giả tuy khai thác chủ đề hành xử của các công ty đa quốc gia vào làm ăn ở Trung Quốc, nhưng lại trình bày được một cách tài tình toàn cảnh tình hình phát triển và hội nhập của Trung Quốc suốt mấy thập kỷ qua, nhất là giai đoạn nước này gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) gần 6 năm về trước. Những vấn đề mà các công ty đa quốc gia phải đối mặt, bản thân Trung Quốc phải giải quyết sao giống y hệt tình hình đất nước ta vào giai đoạn hội nhập vào thị trường kinh tế thế giới ngày nay. 

 

NGUYỄN HỮU THÁI thực hiện

Other News