Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Thông cáo báo chí giới thiệu sách mới cho mùa hè 2007
Update Date: 05/22/2007

Hôm qua, 21/5/2007, NXB Trẻ tổ chức họp báo tại khách sạn Rex giới thiệu 4 tựa sách dành cho thiếu nhi trong mùa hè 2007 bao gồm: Tôi là Bêto, Nhà giả kim, Donald và Bạn hữu, Siêu nhân đỏ
Sau đây là Thông cáo báo chí giới thiệu về loạt sách này:
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

(Giới thiệu loạt sách thiếu nhi trong dịp hè 2007)
 
Với mong muốn làm giàu thêm đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi, phát huy thế mạnh sách văn học của mình trong thời gian qua, Nhà Xuất bản Trẻ hân hạnh giới thiệu một số tựa sách thiếu nhi tiêu biểu trong dịp hè 2007.

Bên cạnh loạt sách được đánh giá cao vừa qua như: Pendragon, Kinh hoàng lúc nửa đêm (Mr Midnight), Darren Shan, Tim Mưc, Pháp thuật… mà NXB Trẻ vẫn tiếp tục in ấn, tái bản phục vụ các bạn đọc nhỏ; NXB Trẻ sẽ tung ra 04 tựa sách mới: Donald & Bạn hữu, Nhà Giả kim, Tôi là Bêtô Siêu nhân đỏ. Loạt sách này bảo đảm chất lượng in ấn tốt nhất như thỏa thuận nhượng quyền, trình bày hấp dẫn, rõ ràng, phù hợp với thiếu nhi và tuổi mới lớn.
 
Truyện Tôi là Bêtô là sáng tác mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được viết theo phong cách hoàn toàn khác so với những tác phẩm trước đây của ông. Sách được NXB Trẻ ký kết tác quyền ngay đúng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/04/2007). Những mẩu chuyện, hay những phát hiện của chú chó Bêtô đầy thú vị, vừa hài hước, vừa chiem nghiệm một cách nhẹ nhàng “vô vàn những điều thú vị mà cuộc sống cố tình giấu kín ở ngóc ngách nào đó trong tâm hồn của mỗi chúng ta”. Một phần tập sách đã được NXB Trẻ chuyển đến một số bạn đọc là phụ huynh, là các em thiếu nhi đọc thử ngay từ khi còn là bản thảo. Những người đọc đều đánh giá rất cao tác phẩm này, và không tiếc lời khen ngợi. Ví dụ như “Đọc sách mà gặp biết bao bài học công dân nhẹ nhàng và sâu lắng”, hay “Em bắt gặp hình ảnh chú chó Bêtô ấy không là ai xa lạ, chính là con Nô ở nhà, ngoan ngoãn và gần gũi….” Hoặc “Cuốn sách là một cách khám phá, nhận biết những điều thú vị ấy, để “cuộc sống trở nên đáng sống””. Cũng đa có hơn 500 lượt ý kiến tham gia thăm dò ngay trên trang web NXB Trẻ trong vòng một tuần lễ.
 
Donald và bạn hữu là bộ truyện tranh nhiều tập, khai thác thế mạnh nhất của truyện tranh Disney: Giáo dục. Sách được xuất bản dưới dạng tạp chí khổ 20x29cm, dày 40 trang kể cả bìa, được in màu toàn bộ, song ngữ Việt – Anh -  Anh - Việt. Đây là một bộ truyện dài hơi, phát hành số đầu tiên vào ngày 28/05/2007. Sách sẽ phát hành hai tuần một lần từ kỳ đầu tiên đến hết năm 2007, và phát hàng tuần kể từ năm 2008. Sách sẽ gồm hai phần. Phần truyện tranh, với mỗi tập khoảng 3 truyện độc lập nhau với nhiều nhân vật: Vịt Donald, Vịt Daisy, Chuột Mickey, Chuột Minnie, Chó Pluto… Nội dung sách đề cao tính nhân bản, giá trị gia đình, ý thức bảo vệ môi trường, phát triển con người, ứng xử xã hội công dân, phát huy óc tưởng tượng trong thể loại khoa học giả tưởng… Phần Câu lạc bộ với những trang học tiếng Anh được Trường Anh ngữ Sài Gòn Hợp Điểm phối hợp về mặt nội dung (Mẹo học tiếng Anh, Học thành ngữ, Mẫu câu…). Ngoài ra, còn có những chuyên trang về kiến thức tìm hiểu khoa học (vũ trụ, hiện tượng tự nhiên…). Và một phần không thể thiếu là các sân chơi giao lưu cùng bạn đọc.
 
Một bộ truyện tranh rất Việt Nam có tên Siêu nhân đỏ  (Red Shadow) cũng sẽ ra mắt trong dịp này. Bộ truyện gồm 5 tập, khổ 14x20 cm, phát hành ngày 24/05/2007, với giá 8.500đ/ tập. Phần lời do tác giả trẻ Nguyễn Thị Hồng Ân, sinh năm 1984, hiện đang sống ở Tp.HCM thực hiện; phần hình vẽ do họa sĩ người Bỉ Eddy Coubeaux thực hiện. Những hình vẽ sinh động mang màu sắc comic nhưng vẫn đậm chất Việt Nam, với phần nội dung dễ thương, trong sáng rất phù hợp với tuổi học trò. Nội dung truyện ca ngợi tình bạn thiêng liêng và tinh thần sống vì mọi người, cùng mọi người bảo vệ môi trường. Mọi đứa trẻ đều có thể trở thành anh hùng hay siêu nhân nếu như có ý thức cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường trong sạch.
 
Nhà Giả kim (The Alchemyst) là tập đầu trong bộ sách nhiều tập (Bí mật của Nicholas Flamel bất tư) của nhà văn Mỹ Michael Scott. Bản dịch Việt ngữ góp mặt cùng thời điểm bản tiếng Anh và các ngữ khác đồng loạt phát hành vào ngày 23/05/2007, trên 28 nước, trong đó châu Á có bốn nước là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam, sẽ đưa các bạn đọc Việt Nam hòa cùng cơn sốt mang tên Nhà Giả kim trên toàn thế giới. Nhà Giả kim – với nhiều vai trong cuộc đời: bác sĩ, đầu bếp, người bán sách… nhưng trước hết vẫn là một Nhà Giả kim – Nhà Giả kim vĩ đại nhất mọi thời đại, được các ông vua, hoàng tử thậm chí Đức Giáo hoàng cất công tìm kiếm. Nhà Giả kim ấy xuất hiện trong thế giới ma thuật cổ xưa mà lại có cả những phương tiện truyền thông hiện đại như điện thoại di động, Ipod, Laptop…. Các sinh vật kỳ quái Xác ướp, Pháp sư… nghênh ngang trên đường phố, mải mê lướt web, mua sắm trên ebay, chơi game trực tuyến. Những cuộc so tài tóe lửa ma thuật giữa nhiều phe phái của Thiện và Ác qua những lần “đụng độ” với các nhân vật từ lâu vắng bóng giang hồ như: Shakespeare, Nhân sư Sphrinx, thằn lằn bay, người mèo… “Hạt nhân” của những cuộc tấn công, săn đuổi… này chính là cuốn sách Codex của Pháp sư Abraham, chứa đựng những lời tiên tri, công thức ma thuật, bí mật giả kim… Từng trang sách hơn 10.000 năm tuổi trở thành định mệnh đối với chính người canh giữ nó, sẽ khiến người đọc không có thời gian để ngừng lại vì các sự kiện quá liền mạch, với hàng loạt tình tiết bất ngờ. Một tác phẩm đầy ắp ý tưởng độc đáo, kiến thức đa dạng, trí tưởng tượng phong phú, không khí rùng rợn bí hiểm, óc phiêu lưu và tính hài hước thực tế đặc trưng kiểu Mỹ và đang được xem là bộ sách sẽ thay thế cho Harry Potter trong những năm tới.
 

Loạt sách mới trong dịp hè 2007 này sẽ mang đến cho những độc giả nhí thân yêu của mình những giây phút giải trí thoải mái sau giờ học căng thẳng. 

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Other News