Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Giải trí với Pendragon
Update Date: 09/19/2007

Bạn đọc truyện để làm gì? Mình thì thích đọc truyện để giái trí. Và mình thấy mình đã tìm đúng loại sách giúp thư giãn  và phiêu lưu vào thế giới của trí tưởng tượng phong phú.

 

Nhưng mà  với tập 2 này, mình hơi bị tức cái anh chàng Mark Dimond khi quá nhu nhược để thằng quỷ Andy Mitchell bắt nạt và suýt nữa thì tố được hết chuyện với cảnh sát. Dù sao, kết cục bi hài của nhóc Andy cung là tôi đỡ thất vọng. Nếu là tác giả, mình sẽ cho nó “tơi bời hoa lá” luôn!

Nhưng đấy là chuyện của trái đất, chuyện của các thế giới khác thì rất nhộn (thế mời đáng bỏ ra cả bảy chục ngàn mua đọc chứ ke ke ke). Mình rất thích anh chàng Spader (chắc là lên phim thì phải đẹp trai hơn cả Brad Pitt ấy nhỉ), anh chàng có cái kiềy “hây hô”   rất dễ thương, mình mong ước tập sau mà có sơi dây liên kết nào thì tác giả cho Loor chiến binh cặp với anh chàng thì hay quá!

 

Mình thích thế giới hiện đại của cư dân Cloral, có vẻ như đấy là cuộc sống lý tưởng cho con người chúng ta trên địa cầu này? Thật là thích khi được bơi lội trong nước vô tư vì có thiết bị lọc không khí và những đồ chơi hiện đại khác (máy phóng nước là một ví dụ hay ho, nó làm minh liên tưởng đến mấy con xe hai bánh của dân Sài Gòn nếu có thể bay lên thì đường phố đỡ kẹt há). Ngay cả khối cư dân sống trên các thành phố nổi cũng có đời sống năng động không kém. Nhưng bất ngờ là mấy ông “nông học” lại có vai trò quan trong trong đới sống của Cloral, chẵng bù cho ở Việt Nam, hoc nông nghiệp ra thì ta về quê là chính nhỉ? Thế mới thấy, trong một thế giới hiện đại ai cũng quan trọng... mong sao ngay tươi đẹp kia sớm đến vợi tụi mình.

 

Nếu như tập 1 kết cấu chuyện đan xen giữa đời thực và thế giới bên kia thì tập 2 này, thế giới bên kia được ưu ái nhiều hơn. Và mình cũng thích kiểu “bển” hơn . Có lẽ do mình coi phim ảnh, sinh hoạt hàng ngày dài dài, ngày nào cũng như ngày nào nên thể loại phiêu lưu tưởng tượng này cuốn hút mình. Qua bộ truyện này, mình cũng học được nhiều chi tiết hay torng văn hóa phương tây như các điển tích chẳng hạn. Phần chú thích dưới mỗi trang sách của bộ truyện rất hữu ích.

 

Cũng na ná như Harry Potter mình đến với Pendragon để được thỏa sức bay bổng. Mình hi vọng  các tập tiếp theo của bộ truyện sẽ nhanh có mặt trên kệ sách của mình. Đọc xong hai tập rồi, không biết chừng nào mới được đọc tập tiếp đây?

 
Hà Thương
252A/16 Nguyễn Trãi, Q.I
Other News