Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

CUCHO - CẬU BÉ HIẾU THẢO
Update Date: 11/16/2007

 
Nội dung truyện xoay quanh cậu bé Cucho – một tấm gương mạnh mẽ và đầy xúc động của một học trò nghèo, nhân hậu và biết vượt khó.
 
Khi bà của Cucho không còn khả năng làm việc nữa, đứa cháu mồ côi phải trở thành trụ cột của hai bà cháu. Cậu bé đã nghĩ ra “việc kinh doanh” từ bánh mì bỏ mứa của các bạn trong lớp, nhưng “việc kinh doanh” đó lại trở nên thật ảm đạm khi Giáng sinh đến – mùa lễ mà đứa trẻ nào cũng háo hức chờ mong.
 

Câu chuyện vô cùng thú vị này về tài xoay sở của cậu bé 10 tuổi khi cậu phải vật lộn, vừa lo đi học vừa lo tìm việc làm để nuối bà và bản thân, có một sức hấp dẫn lạ thường, lay động trái tim của mọi độc giả.

 

Sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Thái Lan, … và đoạt được nhiều giải thưởng dành cho văn học thiếu nhi như: giải Nhất Văn học Thiếu nhi Banco de Vapor, Tây Ban Nha; Giải Thưởng Lớn của Viện Hàn Lâm Các Nhà Viết Văn, Paris.
 
Ngoài ra, Cucho bản dịch tiếng Thái đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan giới thiệu đến toàn thể học sinh Thái Lan như một tác phẩm văn học thiếu nhi gối đầu giường.
 
Nhà xuất bản Trẻ trân trọng giới thiệu đến bạn đọc như một món quà mang hơi hướm đâu đó những cái nhìn về học trò, về trường lớp dành cho thầy cô giáo trong mùa 20/11 năm nay.
Other News