Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Tựa sách hay dành cho các bậc phụ huynh: Để trở thành cha mẹ hoàn hảo
Update Date: 03/16/2007

 
“Các con tôi rất hay cãi nhau du chỉ là những chuyện không đâu làm tôi rất bực bội”, “Trẻ rất bướng bỉnh và luôn cắt ngang khi người lớn nói chuyện”, “Tôi hoảng hốt phát hiện bé có tính ăn cắp vặt”, “Bé nhà tôi tại sao luôn bị trẻ khác bắt nạt?”…
 

Nuôi dạy con cái, một công việc hoàn toàn không đơn giản đối với các bậc cha mẹ. Mỗi ngày qua đi, cha mẹ lại phải đối mặt với biết bao tình huống khó xử và ít nhất một lần vấp phải những sai lầm khi dạy dỗ con cái. Không chỉ thế, nếu có những bất đồng giữa cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái, vô tình phụ huynh sẽ phải đối mặt với những thử thách, áp lực khó khăn để có được những quyết định, sự lựa chọn đúng đắn.

Bộ sách “Để trở thành cha mẹ hoàn hảo” thực sự là món quà thú vị và đầy ý nghĩa dành cho các bậc cha mẹ. Bộ sách gồm ba tập với các tựa: Con quấy khóc, bất cẩn, thích kêu ca…Làm sao đây?, Rắc rối chuyện ăn uống sinh hoạt Không phải lỗi của con. Ở mỗi tập sách, tác giả đưa ra từng tình huống cụ thể mà chắc chắn tất cả các bậc cha mẹ ít nhiều đều đã từng đối mặt và không phải lúc nào cũng có thể tìm được một giải pháp hợp lý. Những tình huống tưởng chừng rất đơn giản như bé không chịu đánh răng, bé chỉ thích xem tivi suốt ngày, bé sợ uống thuốc, thích ăn vặt, không có thói quen cảm ơn… đến những tình huống phức tạp hơn như trẻ bất đồng ý kiến với ông bà, trẻ không trung thực, suốt ngày chỉ mê chơi game, luôn cãi lời bố mẹ, đua đòi, tính khí thô bạo, hành vi lệch lạc về giới tính… Mỗi tình huống đều được phân tích một cách hợp lý và đưa ra nhiều cách giải quyết khác nhau để các bậc cha mẹ có thể chọn lựa cho mình giải pháp thích hợp với cá tính của trẻ và nề nếp sinh hoạt chung của gia đình.
 
Bên cạnh đó, tập sách còn có những lời khuyên bổ ích giúp các bậc cha mẹ tự hoàn thiện mình trong công việc nuôi dạy con cái. Có những “chìa khoá” tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại hết sức hiệu quả mà đôi lúc các bậc phụ huynh “quên” chú ý như thể hiện trách nhiệm của mình trong gia đình; phải nhẹ nhàng khi sai bảo con cái, biến sự sai khiến trở thành những lời nhờ vả dịu dàng; không nên nói quá nhiều những lời nói vô nghĩa dài dòng; cho con cái có sự lựa chọn trong sự kiểm soát của gia đình và có đủ tự tin để giải quyết những vấn đề của bản thân.
 
 Cỏ May
(Theo PNCN, 18/3/2006)
Other News